Bài giảng ôn thi THPT Quốc gia theo chủ đề Hình học 12 - SP4

71 100

đ

Giá gốc: 79 000 đ
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Cấu trúc của sách “Bài Giảng Ôn Thi THPT Quốc Gia Theo Chủ Đề Hình Học 12”

Theo định hướng đổi mới từ Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, trắc nghiệm là hình thức được áp dụng trong kì thi THPT Quốc Gia. Bởi vậy, việc dạy và học môn toán ở THPT cũng cần có những thay đổi phù hợp, đặc biệt là với môn hình học vốn quá quen thuộc với cách giải tự luận.


Bài Giảng Ôn Thi THPT Quốc Gia Theo Chủ Đề Hình Học 12

Bài Giảng Ôn Thi THPT Quốc Gia Theo Chủ Đề Hình Học 12

Bài Giảng Ôn Thi THPT Quốc Gia Theo Chủ Đề Hình Học 12 được đội ngũ Sigma Books biên soạn để việc học và dạy môn toán hướng đến kì thi THPT được hiệu quả hơn, phát triển tư duy giải toán hình toàn diện theo cả hướng tự luận và trắc nghiệm. Cuốn sách gồm 3 chương, tương ứng với chương trình Hình Học 12:

- Chương I: Các bài giảng về khối đa diện
- Chương II: Mặt cầu, mặt trụ, mặt nón
- Chương III: Phương pháp tọa độ trong không gian

Mỗi bài giảng của sách đều được trình bày với cấu trúc 3 phần là: lý thuyết trọng tâm, hoạt động trên lớp và bài tập về nhà. Trong đó phần lý thuyết trọng tâm được trình bày một cách khoa học, tóm tắt lại toàn bộ kiến thức quan trọng của mỗi chương để giúp các bạn học sinh dễ dàng ghi nhớ.

Ngay sau đó là phần hoạt động trên lớp - một trong những điểm nổi trội của sách. Trong phần này các bạn học sinh sẽ được làm quen với các bài toán hình học trắc nghiệm được phân bổ từ dễ đến khó. Điều này giúp cho các bạn nhanh chóng ghi nhớ kiến thức và thông thạo quy trình giải các dạng toán.

Phần cuối cùng của mỗi chương là bài tập về nhà. Trong phần này bài tập cũng được trình bày theo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và nâng cao. Kèm theo đó là lời giải chi tiết để học sinh tham khảo

Có thể thấy rằng, cuốn sách Bài Giảng Ôn Thi THPT Quốc Gia Theo Chủ Đề Hình Học 12 không những phù hợp với các bạn học sinh đang ôn thi THPT quốc gia mà còn có thể cung cấp nguồn tài liệu hữu ích cho các thầy cô trong quá trình biên soạn bài giảng.

Ưu điểm nổi bật của cuốn sách “Bài Giảng Ôn Thi THPT Quốc Gia Theo Chủ Đề Hình Học 12”

Bài Giảng Ôn Thi THPT Quốc Gia Theo Chủ Đề Hình Học 12

Bài Giảng Ôn Thi THPT Quốc Gia Theo Chủ Đề Hình Học 12

Nội dung bám sát theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Với mong muốn xây dựng nguồn tài liệu bổ ích hỗ trợ cho các bạn học sinh trong quá trình ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia, đội ngũ Sigma Books luôn cố gắng bám sát theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chính vì thế nội dung của cuốn sách Bài Giảng Ôn Thi THPT Quốc Gia Theo Chủ Đề Hình Học 12 bám sát trọng tâm ôn tập mà Bộ đề ra, đáp ứng kịp thời nhu cầu ôn tập và rèn luyện cấp thiết cho các bạn học sinh lớp 12.

Đa dạng các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao

Cũng giống như cấu trúc bài thi THPT Quốc Gia, các dạng bài tập trong sách cũng được trình bày theo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và nâng cao. Mỗi bài tập dù dễ hay khó đều có lời giải chi tiết, dễ hiểu, sử dụng những cách giải mới giúp rút ngắn thời gian trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm.

Cập nhật những dạng toán mới nhất xuất hiện trong các kỳ thi THPT quốc gia

Nhằm cung cấp những kiến thức mới cho các bạn học sinh, cuốn sách “Bài Giảng Ôn Thi THPT Quốc Gia Theo Chủ Đề Hình Học 12” được cập nhật những dạng toán mới lạ, kích thích các bạn tư duy cũng như sáng tạo trong quá trình giải toán. Các dạng bài trong sách đều được đội ngũ Sigma Books chọn lọc kỹ lưỡng để giúp các em mau chóng làm chủ được phần toán hình học trong đề thi.

Một số lưu ý giúp quá trình ôn luyện với sách thêm hiệu quả

Bài Giảng Ôn Thi THPT Quốc Gia Theo Chủ Đề Hình Học 12

Bài Giảng Ôn Thi THPT Quốc Gia Theo Chủ Đề Hình Học 12

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia, các bạn học sinh nên bắt đầu ôn tập ngay từ khi vừa vào năm học lớp 12. Các em có thể sử dụng sách “Bài Giảng Ôn Thi THPT Quốc Gia Theo Chủ Đề Hình Học 12” song song với chương trình được học trên lớp để bổ trợ cho phần kiến thức còn yếu cũng như tiếp cận nhiều dạng bài tập hơn.

Đối với đề thi trắc nghiệm, thời gian là một trong những yếu tố quyết định tới thành công của bài thi vì vậy các bạn cũng nên tập thói quen kiểm soát thời gian trong khi làm bài tập trong sách.

Khi gặp những bài toán khó hoặc bài toán mà các em làm sai, hãy đọc cẩn thận lại lời giải và tìm ra nguyên nhân và ghi chép lại cẩn thận để tránh lặp lại lỗi sai này.

Hi vọng cuốn sách sẽ hữu ích cho việc giảng dạy và học tập theo tư duy mới, hướng đến kì thi THPT Quốc Gia.

>>>Xem thêm: Sách tham khảo Toán lớp 12 hay

Sản phẩm liên quan