Bài tập theo chủ đề Toán Song Ngữ lớp 5 - SP3

140 400

đ

Giá gốc: 156 000 đ
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Bài tập theo chủ đề Toán Song Ngữ Lớp 5 là cuốn sách đầu tiên trong series Toán Song Ngữ Dành Cho Học Sinh Tiểu Học do Sigma Books biên soạn và phát hành. Sách toán tiếng anh lớp 5 phù hợp với các bạn học sinh ở năm cuối tiểu học, cần bổ sung kiến thức Toán và tiếng Anh một cách toàn diện để mở rộng tư duy và tham gia các kỳ thi quan trọng.

Cuốn sách rất hữu ích cho các bạn nhỏ muốn tham gia các cuộc thi Toán tiếng Anh nổi tiếng như APMOPS, SASMO, IMAS, IMSO, MYST, hoặc ôn thi vào lớp 6 các trường chuyên, trường quốc tế, hệ Cambridge.

Tác giả cuốn sách Bài Tập Toán Song Ngữ Lớp 5

Chủ biên cuốn sách là Tiến sĩ Đỗ Viết Tuân, tác giả đã tốt nghiệp thạc sĩ Toán học – ĐH Sư phạm Hà Nội và tiến sĩ Kinh Tế – Đại học Tổng hợp Southern Luzon CH Philippines. Tiến sĩ Đỗ Viết Tuân cũng có kinh nghiệm hơn 20 năm giảng dạy, luyện thi vào THCS, luyện thi Toán tiếng Anh, ra mắt nhiều bộ sách Toán cho học sinh các cấp từ tiểu học đến THPT.

toán song ngữ lớp 5

Bên cạnh đó, đội ngũ biên soạn cuốn sách còn có sự tham gia của những thầy cô giàu kinh nghiệm giảng dạy Toán và tiếng Anh cho bậc tiểu học, THCS. Đó là thầy Nguyễn Ngọc Sơn, thầy Cai Việt Long, cô Hà Thị Thanh, cô Phạm Thị Bích và cô Phan Thị Anh Thư.

Với tầm nhìn của mình cũng như mong muốn mang đến một bộ sách hay dành cho các em tiểu học, đội ngũ biên soạn sách đã nghiên cứu kỹ lưỡng để chọn lọc những kiến thức phù hợp nhất với học sinh Việt Nam, đồng thời vẫn giữ trọn vẹn tinh thần khai phá, gợi mở tư duy toán tiếng Anh. 

Khám phá nội dung cuốn sách Toán Song Ngữ lớp 5

toán song ngữ lớp 5

Sách Toán tiếng anh Lớp 5 gồm những nội dung chủ đạo nào? Chúng ta hãy cùng khám phá ngay:

Cuốn sách sẽ giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản, cập nhật kiến thức hiệu quả với 20 chủ đề phong phú, gắn liền với kiến thức lớp 5. 20 chủ đề này xoay quanh nội dung chính là phân số, hỗn số, số thập phân, giải bài toán bằng lời văn, đơn vị đo độ dài, hình học và diện tích hình học, thể tích khối.

Đặc biệt, sách còn bổ sung cả những nội dung mới mẻ như xác suất thống kê - một lĩnh vực thường xuất hiện ở các cấp học cao hơn, nhưng thực tế các em học sinh tiểu học hoàn toàn có thể tiếp cận được ở mức độ đơn giản. Đây là điểm mới của sách Toán song ngữ lớp 5 so với những cuốn sách toán tiểu học khác trên thị trường.

Cấu trúc mỗi chủ đề như sau:

- Kiến thức cần nhớ: Tổng kết các kiến thức cơ bản nhất của chủ đề bằng tiếng Việt và tiếng Anh

- Các ví dụ minh họa: Các ví dụ đặc trưng được đưa ra theo từng cấp độ nhận thức, từ cơ bản đến nâng cao

- Bài tập luyện tập: trắc nghiệm, điền khuyết và tự luận.

Bên cạnh đó Bài tập Toán Lớp 5 song ngữ còn chọn lọc và cung cấp một số đề thi mẫu để bé làm quen và thử sức với các đề thi Toán quốc tế. Phần lời giải chi tiết ở cuối sách sẽ giúp học sinh và phụ huynh nắm được phương pháp làm bài chuẩn, biết cách trình bày bài toán rõ ràng và mạch lạc.

Một phần không thể bỏ qua trong cuốn sách này là bảng từ vựng toán tiếng Anh hết sức chi tiết. Các khái niệm Toán học trừu tượng khi được sắp xếp có hệ thống sẽ trở nên dễ tiếp thu hơn với các bạn nhỏ tiểu học.

Bài tập theo chủ đề Toán Song Ngữ Lớp 5 - Giỏi Toán tốt cả tiếng Anh

Phù hợp với học sinh Việt Nam

Trong bối cảnh hội nhập, giao thoa văn hóa hiện nay, Toán song ngữ là một xu hướng giáo dục ngày càng trở nên phổ biến hơn với phụ huynh và học sinh Việt Nam. Khi học Toán song ngữ, học sinh sẽ tiếp thu kiến thức Toán bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Một số với lợi ích mà Toán song ngữ mang lại đó là phát triển tư duy ngôn ngữ và Toán học toàn diện, giúp các bạn học sinh có thêm cơ hội tiếp cận với nền giáo dục toàn cầu. 

Đặc biệt hiện nay có rất nhiều kì thi Toán bằng tiếng Anh diễn ra, trở thành sân chơi, nơi thử sức cho các bạn học sinh. Không ít trường THCS hệ song bằng, trường quốc tế cũng sử dụng Toán song ngữ trong xét tuyển đầu vào. Vì vậy nhu cầu học Toán tiếng Anh để bồi dưỡng kiến thức và ôn thi của các bạn nhỏ tiểu học là rất lớn.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường chưa có nhiều sách toán song ngữ phù hợp với đặc điểm của các bạn học sinh tiểu học Việt Nam, đa phần là sách dịch từ các ấn phẩm nước ngoài (Singapore, Mỹ). Mặc dù các cuốn sách này mới mẻ nhưng chưa thực sự sát với chương trình giáo dục và cách học của học sinh Việt. Chính vì vậy series Toán Song Ngữ của Sigma Books đã ra đời, nhằm giúp học sinh và phụ huynh có thêm một nguồn tham khảo đáng tin cậy trong quá trình học Toán tiếng Anh.

So với các cuốn sách dịch từ Singapore, Mỹ, Toán Song Ngữ Lớp 5 được biên soạn sát với chương trình học chính thức tại Việt Nam, gần với tư duy và cách học của học sinh Việt Nam. Đây không chỉ là một cuốn sách tham khảo phù hợp cho các bạn nhỏ ở năm cuối tiểu học mà còn là một tài liệu hữu ích, hỗ trợ phụ huynh vào giáo viên trong việc giảng dạy ở nhà và trên lớp.

Hệ thống bài tập phát triển kỹ năng toàn diện, trình bày song song hai ngôn ngữ

Mỗi bài học trong cuốn sách được trình bày theo một khung cố định, giúp độc giả hiểu được được kiến thức cốt lõi nhanh chóng. Đội ngũ tác giả cũng hướng đến mục tiêu phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh ở nhiều dạng bài tập một cách hài hòa.

3 dạng bài tập trắc nghiệm, tự luận, điền khuyết sẽ giúp bé bồi dưỡng khả năng đọc hiểu, trình bày bằng tiếng Anh và phát triển tư duy giải Toán sáng tạo. Các bài Toán ví dụ trong sách được trình bày với văn phong chuẩn, bước giải mạch lạc để bé dễ nắm bắt nhất. 

Một ưu điểm nữa của Bài tập theo chủ đề Toán Song Ngữ Lớp 5 đó là cách trình bày thuận tiện cho việc tra cứu và học tập. Mỗi trang tiếng Việt sẽ có một trang tiếng Anh tương ứng đặt cạnh nhau. Ngay cả khi các bạn nhỏ chưa nắm hết được từ vựng Toán tiếng Anh thì việc đọc sách cũng không hề khó khăn.

Với kiến thức chắt lọc và cách triển khai khác biệt so với nhiều ấn phẩm trên thị trường, cuốn sách Bài Tập Theo Chủ Đề Toán Song Ngữ Lớp 5 này sẽ hỗ trợ tốt cho các bạn học sinh, các giáo viên, phụ huynh trong quá trình học tập, ôn luyện và giảng dạy.

Bạn có thể đọc thử và đặt mua sách bài tập Toán Song Ngữ Lớp 5 - Toán tiếng anh lớp 5 ngay tại trang web chính thức của Sigma Books. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0968.582.838 nếu bạn cần tư vấn thêm về cuốn sách.

Sản phẩm liên quan