Các chủ điểm và đề ôn luyện vào lớp 10 Môn Toán tập 1

71 100

đ

Giá gốc: 79 000 đ
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Cuốn sách giúp bạn ôn thi vào 10 môn toán cực kỳ hiệu quả

Các Chủ Điểm Và Đề Ôn Luyện Vào Lớp 10

Sách tổng hợp các chủ điểm và đề ôn luyện vào lớp 10 môn toán 

Các Chủ Điểm Và Đề Ôn Luyện Vào Lớp 10 - Môn Toán Tập 1 dành cho mọi học sinh đang trong quá trình ôn thi vào THPT, đặc biệt là các bạn tại khu vực TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Cuốn sách nằm trong series của Sigmabooks biên soạn riêng cho các bạn học sinh lớp 9 ôn thi vào 10. 

Nội dung cuốn sách được đội ngũ biên soạn mới theo định hướng mới của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, bám sát đề thi các năm gần đây nhất, chắc chắn sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn học sinh có nhu cầu ôn tập toàn bộ kiến thức thi vào 10 và luyện đề đồng thời.

Tiến sĩ Đỗ Viết Tuân - chủ biên cuốn sách đã có hơn 20 năm giảng dạy, luyện thi môn toán cho các bạn học sinh tiểu học, THCS và THPT. Tác giả đã tốt nghiệp thạc sĩ Toán học – ĐH Sư phạm Hà Nội và tiến sĩ Kinh Tế – Đại học Tổng hợp Southern Luzon CH Philippines và từng ra mắt nhiều bộ sách toán dành cho học sinh các cấp. Bên cạnh đó, tham gia vào quá trình biên soạn, làm đề thi cho cuốn sách còn có các thầy cô giáo với khả năng chuyên môn vững chắc, từng hướng dẫn ôn thi cho nhiều thế hệ học sinh vào các trường chuyên.

Nội dung Các Chủ Điểm Và Đề Ôn Luyện Vào Lớp 10 – Môn Toán Tập 1

Các Chủ Điểm Và Đề Ôn Luyện Vào Lớp 10 – Môn Toán Tập 1 tổng hợp kiến thức toán theo 8 chủ điểm rõ ràng, rất thích hợp cho việc tổng ôn trước kỳ thi:

Chủ đề 1: Một dạng câu hỏi phụ của bài toán rút gọn biểu thức

Chủ đề 2: Hệ phương trình, phương trình

Chủ đề 3: Giải toán bằng cách lập phương trình và hệ phương trình

Chủ đề 4: Định lý Vi-ét và ứng dụng

Chủ đề 5: Đường thẳng và Parabol

Chủ đề 6: Một số bài toán chứng minh bất đẳng thức và bài toán cực trị hàm số

Chủ đề 7: Một số dạng toán hình học ôn thi vào 10

Chủ đề 8: Một số bài toán thực tế

Ở mỗi chủ đề, kiến thức được trình bày thành 3 phần như sau: 

1. Tóm tắt lí thuyết: Tóm tắt qua những vấn đề lý thuyết cơ bản nhất và các công thức cần nhớ

2. Ví dụ minh họa: Đưa ra các bài toán minh họa và bước giải tham khảo. Mỗi bài toán đại diện cho một dạng toán thường xuất hiện trong đề thi vào 10.

3. Bài tập áp dụng: Hệ thống bài tập đa dạng, phong phú giúp các bạn học sinh vận dụng, giải quyết vấn đề ngay sau khi nắm được kiến thức.

Các Chủ Điểm Và Đề Ôn Luyện Vào Lớp 10 – Môn Toán Tập 1 còn bao gồm 30 đề thi tham khảo phục vụ ôn thi hiệu quả. Đề toán và đáp án được trình bày khoa học để các bạn luyện đề trong giai đoạn nước rút.

20 đề thi và đáp án theo thang điểm chuẩn thi vào 10 tại Hà Nội

10 đề thi và đáp án theo thang điểm chuẩn thi vào 10 tại TPHCM

Cuối sách là đáp án và hướng dẫn giải để các bạn nắm được thang điểm và tối ưu quá trình luyện đề. 

Làm thế nào để tự tin chinh phục đề toán vào 10?

Kỳ thi vào THPT hiện nay được đánh giá là áp lực hơn cả kì thi đại học, khi mà tỉ lệ chọi vào trường công lập tại thành phố lớn luôn ở mức rất cao, một thí sinh có thể phải chọi với 5-10 bạn. Chính vì vậy để đạt được điểm số như móng muốn và trúng tuyển đúng nguyện vọng, các bạn học sinh lớp 9 cần ôn tập từ sớm một cách kỹ lưỡng.

Trong kỳ thi tuyển sinh THPT, môn toán luôn là môn học chủ đạo, được các bạn học sinh tập trung ôn tập hàng đầu. Đặc biệt đây là môn học với các chủ đề và dạng bài tương đối rõ ràng, có thang điểm tham khảo cụ thể, nếu ôn tập có hệ thống, sẽ không quá khó để bạn đạt điểm cao, thậm chí là điểm tối đa.

Và đây là một số lời khuyên giúp bạn cải thiện điểm số một cách ngoạn mục:

  • Có kế hoạch ôn thi từ sớm, sắp xếp các mốc thời gian theo các bước sau: tổng ôn kiến thức - luyện đề - tối ưu lại các phần chưa nắm chắc.
  • Ôn tập chăm chỉ và đều đặn - đây là một bí quyết có thể ai cũng biết nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng. Bạn nên dành ra khoảng 1-2 tiếng tự học toán tại nhà và học thật đúng lịch đã đề ra.
  • Sử dụng sách tham khảo một cách hợp lý, kết hợp với bài giảng của thầy cô để tự tìm cho mình một cách học phù hợp.
  • Luôn nắm chắc quy chế, thời gian thi và phải cập nhật tin tức thường xuyên trước kỳ thi.

Sản phẩm liên quan