Các chủ điểm và đề ôn luyện vào lớp 10 Môn Toán tập 1 - SP7

71 100

đ

Giá gốc: 79 000 đ
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Kỳ thi vào THPT hiện nay được đánh giá là áp lực hơn cả kỳ thi đại học, khi mà tỉ lệ chọi vào trường công lập tại thành phố lớn luôn ở mức rất cao, một thí sinh có thể phải chọi với 5-10 bạn. Chính vì vậy để đạt được điểm số như mong muốn và trúng tuyển đúng nguyện vọng, các bạn học sinh lớp 9 cần ôn tập từ sớm một cách kỹ lưỡng.

Trong kỳ thi tuyển sinh THPT, môn toán luôn là môn học chủ đạo, được các bạn học sinh tập trung ôn luyện hàng đầu. Đặc biệt đây là môn học với các chủ đề và dạng bài tương đối rõ ràng, có thang điểm tham khảo cụ thể, nếu ôn tập có hệ thống, sẽ không quá khó để bạn đạt điểm cao, thậm chí là điểm tối đa.

Các chủ điểm và tài liệu ôn thi tuyển sinh lớp 10 môn toán Tập 1 này dành cho mọi học sinh đang trong quá trình ôn thi vào THPT, đặc biệt là các bạn tại khu vực TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Đôi nét về đội ngũ biên soạn sách

Tiến sĩ Đỗ Viết Tuân - chủ biên cuốn sách đã có hơn 20 năm giảng dạy, luyện thi môn toán cho các bạn học sinh tiểu học, THCS và THPT. Tác giả đã tốt nghiệp thạc sĩ Toán học – ĐH Sư phạm Hà Nội và tiến sĩ Kinh Tế – Đại học Tổng hợp Southern Luzon CH Philippines và từng ra mắt nhiều bộ sách toán dành cho học sinh các cấp.

Các Chủ Điểm Và Đề Ôn Luyện Vào Lớp 10

Bên cạnh đó, tham gia vào quá trình biên soạn, làm đề thi cho cuốn sách còn có các thầy cô giáo với khả năng chuyên môn vững chắc, từng hướng dẫn ôn thi cho nhiều thế hệ học sinh vào các trường THPT nổi tiếng tại Hà Nội như THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Chu Văn An, THPT Lương Thế Vinh, THPT Chuyên Sư Phạm, THPT Chuyên Khoa Học Tự Nhiên, THPT Chuyên Ngoại Ngữ… Đó là các thầy Bùi Mạnh Tùng, Thầy Trần Đức Ngọc, cô Phan Thị Vi…

Nội dung Các chủ điểm và đề ôn luyện vào lớp 10 Môn Toán tập 1

Cuốn sách tổng hợp kiến thức toán ôn thi vào 10 theo 8 chủ điểm rõ ràng, rất thích hợp cho việc tổng ôn trước kỳ thi quan trọng:

Chủ đề 1: Một dạng câu hỏi phụ của bài toán rút gọn biểu thức

Chủ đề 2: Hệ phương trình, phương trình

Chủ đề 3: Giải toán bằng cách lập phương trình và hệ phương trình

Chủ đề 4: Định lý Vi-ét và ứng dụng

Chủ đề 5: Đường thẳng và Parabol

Chủ đề 6: Một số bài toán chứng minh bất đẳng thức và bài toán cực trị hàm số

Chủ đề 7: Một số dạng toán hình học ôn thi vào 10

Chủ đề 8: Một số bài toán thực tế

Các Chủ Điểm Và Đề Ôn Luyện Vào Lớp 10

Ở mỗi chủ đề, kiến thức được trình bày thành 3 phần như sau: 

1. Tóm tắt lý thuyết: Tóm tắt qua những vấn đề lý thuyết cơ bản nhất và các công thức cần nhớ để ôn thi vào 10 hiệu quả.

2. Ví dụ minh họa: Đưa ra các bài toán minh họa và các bước giải tham khảo. Mỗi bài toán đại diện cho một dạng toán thường xuất hiện trong đề thi vào 10. Phần này sẽ giúp các bạn lấy được từng phần điểm thi nhỏ một cách tối ưu.

3. Bài tập áp dụng: Hệ thống bài tập đa dạng, phong phú giúp các bạn học sinh vận dụng, giải quyết vấn đề ngay sau khi nắm được kiến thức. Đây là phần giúp bạn vận dụng vào thực tế và tăng tốc giải đề.

Các Chủ Điểm Và Đề Ôn Luyện Vào Lớp 10 – Môn Toán Tập 1 còn bao gồm 30 đề thi tham khảo phục vụ ôn thi hiệu quả. Những đề toán và đáp án đều được được trình bày khoa học, chuẩn mực, theo đúng quy cách như một bài thi để các bạn luyện đề trong giai đoạn nước rút.

- 20 đề thi và đáp án theo thang điểm chuẩn thi vào 10 tại Hà Nội

- 10 đề thi và đáp án theo thang điểm chuẩn thi vào 10 tại TPHCM

Cuối sách là đáp án và hướng dẫn giải để các bạn nắm được thang điểm và tối ưu quá trình luyện đề.

Tài liệu ôn thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán - Tự tin chinh phục với điểm cao với cuốn sách này

Các Chủ Điểm Và Đề Ôn Luyện Vào Lớp 10

Tổng hợp toàn bộ nội dung ôn thi môn toán vào 10

Các bạn học sinh lớp 9 thường gặp khá nhiều áp lực và không phải ai cũng có khả năng tổng hợp kiến thức, chuẩn bị cho kì thi một cách tốt nhất. Cuốn sách này sẽ giúp bạn vượt qua một phần rất khó khăn khi bắt đầu ôn thi, đó là chọn lọc kiến thức quan trọng.

Tất cả các công thức bạn cần, tất cả các dạng toán thường gặp, tất cả các chủ điểm bao hàm trong đề thi đều nằm gọn trong cuốn sách này. 

Giúp bạn luyện đề và làm quen với áp lực thi cử

Nội dung cuốn sách được đội ngũ biên soạn mới theo định hướng mới của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, bám sát đề thi các năm gần đây nhất, chắc chắn sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn học sinh có nhu cầu ôn tập toàn bộ kiến thức thi vào 10 và luyện đề đồng thời.

Đội ngũ biên soạn luôn nỗ lực trình bày các bài tập, lời giải theo đề thi mẫu và lời giải chính thức của các đơn vị ra đề thi, của Bộ Giáo Dục. Vì vậy bạn hoàn toàn không phải lo lắng, độ chính xác của lời giải và thang điểm đã đạt chuẩn mực, rất sát với thực tế.

Cập nhật những đề thi chính thức chất lượng nhất

Sau khi ôn luyện với các chủ điểm, bạn đừng quên làm thử các đề thi toán vào 10 trong sách. Tất cả các đề thi này được đội ngũ biên soạn tìm kiếm từ các nguồn chính thức, chọn lọc và trình bày đúng theo quy cách một đề thi thực tế. 

Tại đây bạn sẽ tìm thấy đề thi phổ thông dành cho thí sinh vào công lập trên toàn thành phố, cũng như các đề thi riêng với độ khó cao hơn, được các trường chuyên sử dụng trong kỳ thi đầu vào hàng năm.

Bạn có thể đọc thử và đặt mua sách tài liệu ôn thi tuyển sinh lớp 10 môn toán ngay tại trang web chính thức của Sigma Books. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0968.582.838 nếu bạn cần tư vấn thêm về cuốn sách này.

Sản phẩm liên quan