Khơi nguồn sáng tạo Toán học lớp 1 - SP8

133 200

đ

Giá gốc: 148 000 đ
  • Tác giả: Nguyễn Ngọc Giang
  • Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Số trang: 159 trang
  • Năm xuất bản: 2022
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Sáng tạo là một năng lực cần được phát triển từ sớm ở học sinh, giúp các bạn nhỏ tăng khả năng chủ động, thêm hứng thú và đam mê với môn học. Tuy nhiên hiện nay cách dạy và học rập khuôn rất dễ làm hạn chế khả năng học sinh, đồng thời trên thị trường cũng chưa có nhiều cuốn sách vừa truyền tải được nội dung môn toán, vừa khơi gợi tính sáng tạo. Chính vì những lý do đó mà Sigma Books đã biên soạn Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 1 - Sách toán phát triển tư duy logic lớp 1 với mong muốn khơi dậy tinh thần đổi mới và niềm say mê với môn toán ở các bạn nhỏ ngay từ những năm đầu tiểu học.

Cuốn sách toán tư duy lớp 1 này nằm trong series Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học dành cho học sinh tiểu học của Sigma Books, được biên soạn dựa theo chương trình giáo dục mới – định hướng phát triển năng lực của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Cuốn sách phù hợp với các bạn nhỏ lớp 1 và phụ huynh, giáo viên có thể sử dụng sách như một nguồn tham khảo trong việc giáo dục trẻ.

Tác giả cuốn sách Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 1 - Sách toán phát triển tư duy logic lớp 1

Toán tư duy lớp 1

Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 1 được viết bởi Tiến Sĩ Nguyễn Ngọc Giang, người đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy môn toán và cũng là tác giả của nhiều tựa sách toán thú vị. Những cuốn sách của Tiến Sĩ Nguyễn Ngọc Giang rất đa dạng về đối tượng hướng đến, từ học sinh tiểu học đến THCS, THPT và luôn tiếp cận môn toán bằng những khía cạnh sáng tạo, ví dụ như học toán tiểu học qua thơ lục bát, các phương pháp sáng tạo trong hình học THCS, tích hợp toán học -  vật lý - hóa học…

Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 1 là cuốn sách đầu tiên mà Tiến Sĩ Nguyễn Ngọc Giang hợp tác cùng Sigma Books. Cuốn sách tiếp nối tinh thần sáng tạo để truyền tải đến độc giả nhí tình yêu toán học, giúp các em cảm thấy luôn vui vẻ khi học tập.

Khám phá nội dung cuốn sách toán phát triển tư duy logic lớp 1 

Sách Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 1 có cấu trúc bao gồm hai phần:

Phần A: Sáng tạo toán học

- Bài toán về số minh họa bằng hình vẽ

- Bài toán về hình dạng và vị trí của vật trong không gian

- Bài toán có lời văn và phép tính

Trong phần này, các bạn nhỏ sẽ được làm quen với những kiến thức toán học cơ bản như hình khối, so sánh, phép tính cộng trừ, bài toán ứng dụng… Mỗi bài toán đều được minh họa sinh động bằng hình vẽ, nhằm kích thích tư duy logic và sáng tạo cho bé. Đặc biệt, sách cũng rất chú trọng đến tính ứng dụng thực tế vì vậy các bài toán được lồng ghép nhiều nội dung thân thuộc với đời sống hàng ngày.

Phần B: Đáp số và hướng dẫn giải

Phần B bao gồm lời giải các bài toán trong phần A. Mỗi bài toán đều được giải chi tiết và diễn đạt một cách dễ hiểu. Một số bài toán được trình bày với nhiều cách giải khác nhau giúp các bé có những cách tư duy mới mẻ, tránh lối học rập khuôn thông thường.

Đây là một nội dung quan trọng của cuốn sách, đặc biệt là với các bậc phụ huynh đồng hành cùng con học tập ở nhà và với các giáo viên tiểu học đang tìm kiếm phương pháp giảng dạy hiệu quả hơn.

Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học - giúp bé vui học toán lớp 1

Cuốn sách ngập tràn màu sắc và gần gũi với thiếu nhi

Các bạn nhỏ lớp 1 thường rất hào hứng với những điều mới mẻ, nhưng cũng nhanh chán, nhanh nản khi tiếp xúc với những bài học khó dần. Làm thế nào để dẫn dắt các bạn nhỏ đến với toán học một cách nhẹ nhàng không áp lực? Làm thế nào để duy trì niềm yêu thích đó liên tục? Đây là những câu hỏi mà phụ huynh, các nhà giáo dục, các tác giả sách luôn băn khoăn. 

Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 1 hiểu điều đó và luôn nỗ lực biến những kiến thức toán học thành những câu chuyện, những tình huống thú vị để bé dễ tiếp thu. Cuốn sách được in màu, nội dung ưu tiên trình bày dưới dạng hình ảnh để phát huy trí tưởng tượng của độc giả nhí.

Hệ thống bài tập phong phú và khơi dậy khả năng tư duy rộng mở cho trẻ

Cuốn sách bao gồm các bài toán dựa trên các phương pháp kích thích khả năng sáng tạo:

- Đặt bài toán mới tương tự với bài toán cho trước

- Đặt bài toán mới mở rộng

- Đặt bài toán đặc biệt hóa của bài toán cho trước

- Khuyến khích tìm nhiều cách giải khác nhau

Các bài toán tư duy lớp 1 vẫn bám sát chương trình hiện hành của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, được sắp xếp từ dễ đến khó và bao gồm phần lời giải chi tiết phía sau vì thế rất thích hợp để làm sách tham khảo cho các bạn học sinh tự học ở nhà. Sách cũng nhiều dạng toán mới lạ, được trình bày với nhiều cách giải khác nhau nhằm kích thích tư duy sáng tạo cho các bé khi giải toán.

Khác với những cuốn sách tham khảo trên thị trường, Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 1 đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện tư duy logic khi giải toán thay vì quy trình và đáp số. Vì thế, trẻ được dẫn dắt theo lối tư duy độc lập, sáng tạo hơn chứ không ăn theo lối mòn cũ. Thông qua từng ví dụ cụ thể, bạn đọc sẽ nắm bắt được cách thức sáng tạo trong Toán học. Nhờ đó khi đứng trước một bài toán mới, các bạn có thể chủ động trong tư duy tìm lời giải.

Phù hợp cho cả học sinh, phụ huynh và giáo viên

Sách toán tư duy lớp 1 này được biên soạn phù hợp với học sinh từ trung bình đến khá giỏi, thích hợp để sử dụng như một tài liệu ôn tập tại nhà, song song với chương trình học trên lớp. Các bậc phụ huynh và các giáo viên cũng sẽ tìm được phương pháp kèm con học tập, phương pháp giảng dạy trên lớp tối ưu hơn với cuốn sách này.

Bạn có thể đọc thử và đặt mua sách ngay tại trang web chính thức của Sigma Books. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0968.582.838 nếu bạn cần tư vấn thêm về Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 1 - Sách toán phát triển tư duy logic lớp 1.

Sản phẩm liên quan