Khơi nguồn sáng tạo Toán học lớp 2

124 200

đ

Giá gốc: 138 000 đ
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 2

Từ lớp 1 đến lớp 2 là một khoảng cách khá xa đối với các bạn nhỏ. Ở lớp 1, bé mới làm quen với các phép công trừ và đề bài đơn giản thì lên lớp 2 bé sẽ biết về phép nhân chia, chu vi các hình cùng nhiều điều mới mẻ, đề bài dài và phức tạp hơn.

Sự thay đổi này khiến nhiều bạn nhỏ cảm thấy môn toán khó hiểu, dễ phát sinh tâm lý ngại học toán. Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 2 sẽ giúp các bạn học toán một cách chủ động và sáng tạo hơn, không còn sợ môn toán, không còn lối học nhàm chán, rập khuôn.

Cấu trúc của sách Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 2

Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 2

Cuốn sách nằm trong series Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học dành cho học sinh tiểu học của Sigma Books, được biên soạn dựa theo chương trình giáo dục mới – định hướng phát triển năng lực của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo và kiến thức toán học lớp 2.

Cấu trúc cuốn sách bao gồm 2 phần chính như sau:

Phần A: Sáng tạo toán học

- Chương 1: Bài toán số học (gồm 21 chủ đề số học khác nhau)

- Chương 2: Bài toán hình học (gồm 5 chủ đề hình học cơ bản, phù hợp với học sinh lớp 2)

- Chương 3: Một số phương pháp giải toán (gồm có 5 phương pháp giải toán thú vị, kích thích sáng tạo)

Trong phần này, các bạn học sinh sẽ được làm quen với phép tính nhân chia cơ bản để dần ghi nhớ bảng cửu chương. Mỗi chủ đề đều được chia nhỏ thành 4 mục lần lượt là: 

  • Nội dung bài viết: Nhằm khái quát lại phần kiến thức có trong bài, gợi vấn đề và giới thiệu phương pháp sáng tạo sẽ có trong bài viết
  • Khai thác và phát triển bài toán: Trong mục này các em sẽ được tiếp xúc với những bài toán cụ thể. Các bài toán được sắp xếp từ dễ đến khó, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Phần lời giải cũng được tác giả trình bày chi tiết để các bạn học sinh có thể dễ dàng hiểu được. Bên cạnh đó một số bài toán sẽ có những cách giải khác nhau để kích thích tư duy và sáng tạo.
  • Lưu ý: Sau đã làm quen với các dạng toán, mục này sẽ giúp các em tổng kết lại phần kiến thức cần ghi nhớ một cách tổng quát
  • Bài toán luyện tập: Để giúp các em thành thạo hơn, mỗi chương sẽ có bài toán luyện tập cùng dạng với các bài toán đã xuất hiện ở mục 1 và mục 2.

Phần B: Đáp số và hướng dẫn giải

Phần này cũng có cấu trúc 3 chương trương tự phần A, trình bày cách giải của các bài toán luyện tập trong phần trước. Các lời giải được tác giả trình bày chi tiết, giúp các bạn học sinh có thể tự kiểm tra sau khi đã hoàn thành bài tập. Phụ huynh cũng có thể dựa vào phần này để giúp con làm bài và kiểm tra kết quả.

Đặc điểm nổi bật của cuốn sách “Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 2”

Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 2

Các bài toán được trình bày theo hình thức mới, kết hợp giữa kiến thức với hình minh họa và màu sắc để thúc đẩy tính sáng tạo của bé, khuyến khích giải theo những cách mới, suy luận theo lối khác biệt. 

Mỗi dạng toán đều được trình bày với nhiều cách giải khác nhau giúp kích thích tư duy sáng tạo ở các em học sinh. Bên cạnh việc bám sát vào chương trình của bộ giáo dục và đào tạo, sách còn giới thiệu tới các bạn học sinh 5 phương thức giải toán mới là: So sánh và thay thế, suy luận logic, sơ đồ đoạn thẳng, giả thiết tạm, nguyên lý Đi-rích-lê. Các phương pháp giải này đều có tính ứng dụng cao và giúp tăng khả năng tư duy sáng tạo toán học.

Các bài toán trong sách Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 2 được minh họa thông qua hình vẽ sinh động và được in màu rõ nét, giúp bài toán trở nên gần gũi với đời sống thường ngày hơn. Nhờ đó mỗi bài toán không còn khô khan nhàm chán nữa mà trở nên thu hút hơn đối với các bạn học sinh.

Cuốn sách phù hợp để học sinh tự học, phụ huynh hướng dẫn các bạn nhỏ tại nhà. Các giáo viên có thể tham khảo để đưa ra phương pháp giảng dạy kích thích tính sáng tạo của học sinh

Sản phẩm liên quan