Khơi nguồn sáng tạo Toán học lớp 2 - SP6

124 200

đ

Giá gốc: 138 000 đ
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Từ lớp 1 đến lớp 2 là một khoảng cách khá xa đối với các bạn nhỏ. Ở lớp 1, bé mới làm quen với các phép cộng trừ và đề bài đơn giản thì lên lớp 2 bé sẽ biết về phép nhân chia, chu vi các hình cùng nhiều điều mới mẻ, đề bài dài và phức tạp hơn.

Sự thay đổi này khiến nhiều bạn nhỏ cảm thấy môn toán khó hiểu, dễ phát sinh tâm lý ngại học toán. Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 2 có đáp án sẽ giúp các bạn học toán một cách chủ động tư duy và sáng tạo hơn, không còn sợ môn toán, không còn lối học nhàm chán, rập khuôn. Đây là cuốn sách thứ 2 nằm trong series Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học của Sigma Books - loạt sách toán tư duy logic dành cho các bạn tiểu học.

Tác giả cuốn sách Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 2

Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 2 được viết bởi Tiến Sĩ Nguyễn Ngọc Giang và Thạc Sĩ Phạm Huyền Trang - hai tác giả có khả năng chuyên môn cao trong lĩnh vực toán học và biên soạn sách, cũng như có nhiều năm kinh nghiệm trên bục giảng, gắn bó với các bạn học sinh. Với tâm huyết của hai tác giả cùng sự hỗ trợ của đội ngũ Sigma Books, cuốn sách bài tập toán tư duy lớp 2 có đáp án này chắc chắn sẽ mang lại nhiều kiến thức thú vị và bổ ích.

Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 2

Chủ biên cuốn sách - Tiến Sĩ Nguyễn Ngọc Giang là người đã có nhiều tựa sách toán hấp dẫn, được đông đảo học sinh và phụ huynh, giáo viên tin tưởng. Sách của Tiến Sĩ Nguyễn Ngọc Giang luôn tiếp cận môn toán theo những cách hết sức sáng tạo, cụ thể như kết hợp toán với thơ lục bát, hay tìm ra những cách giải toán cấp 2 đặc biệt, tích hợp toán học, vật lý, hóa học. Tiếp nối tinh thần đó, Khơi Nguồn Sáng Tạo Lớp 2 là tập hợp các bài toán tư duy lớp 2 mới mẻ, giúp các bạn học sinh tiểu học thêm yêu thích môn toán hơn nữa.

Khám phá nội dung cuốn sách

Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 2 được biên soạn dựa theo chương trình giáo dục mới – định hướng phát triển năng lực của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, bám sát chương trình hiện hành tại các trường tiểu học. Phụ huynh và giáo viên có thể dùng sách như một tài liệu tham khảo hữu ích. 

Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 2

Cấu trúc cuốn sách toán lớp 2 nâng cao bao gồm 2 phần chính như sau:

Phần A: Sáng tạo toán học

- Chương 1: Bài toán số học (gồm 21 chủ đề số học khác nhau)

- Chương 2: Bài toán hình học (gồm 5 chủ đề hình học cơ bản, phù hợp với học sinh lớp 2)

- Chương 3: Một số phương pháp giải toán (gồm có 5 phương pháp giải toán thú vị, kích thích sáng tạo)

Trong phần này, các bạn học sinh sẽ được làm quen với phép tính nhân chia cơ bản để dần ghi nhớ bảng cửu chương. Mỗi chủ đề đều được chia nhỏ thành 4 mục lần lượt là: 

Nội dung bài học: Khái quát lại phần kiến thức có trong bài, gợi vấn đề và giới thiệu phương pháp sáng tạo sẽ có trong bài.

Khai thác và phát triển bài toán: Trong mục này các em sẽ được tiếp xúc với những bài toán cụ thể. Các bài toán được sắp xếp từ dễ đến khó, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Phần lời giải cũng được tác giả trình bày chi tiết để các bạn học sinh có thể dễ dàng hiểu được. Bên cạnh đó một số bài toán sẽ có những cách giải khác nhau để kích thích tư duy logic và sáng tạo.

Sau đã làm quen với các dạng toán, mục này sẽ giúp các em tổng kết lại phần kiến thức cần ghi nhớ một cách tổng quát.

Bài toán luyện tập: Để giúp các em thành thạo hơn, mỗi chương sẽ có bài toán luyện tập cùng dạng với các bài toán đã xuất hiện ở mục 1 và mục 2.

Phần B: Đáp số và hướng dẫn giải

Phần này cũng có cấu trúc 3 chương tương tự phần A, trình bày cách giải của các bài toán luyện tập trong phần trước. Các lời giải được tác giả trình bày chi tiết, giúp các bạn học sinh có thể tự kiểm tra sau khi đã hoàn thành bài tập. Phụ huynh cũng có thể dựa vào phần này để giúp con làm bài và kiểm tra kết quả.

Ưu điểm tuyệt vời của Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 2 

Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 2

Vui học toán qua những tình huống gần gũi, luôn khuyến khích tư duy sáng tạo

Để môn toán không còn khó tiếp cận, cuốn sách luôn tìm những cách thức diễn đạt sinh động và dễ hiểu. Chính các bạn học sinh sẽ là nhân vật trải nghiệm tình huống mở được giới thiệu trong sách và chính các em cũng là “tác giả”, tự mình khai phá những cách giải mới.

Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 2 luôn khuyến khích các bạn nhỏ tìm ra sự hào hứng, khả năng tiềm ẩn trong chính mình. Với cuốn sách bài tập này chúng ta có thể tạm biệt lối học rập khuôn, thỏa sức trình bày ý tưởng của mình để khám phá niềm vui trong thế giới toán học.

Hướng đến đối tượng thiếu nhi nên Khơi Nguồn Sáng Tạo Lớp 2 được in màu toàn bộ, các bài toán được ưu tiên trình bày bằng hình ảnh minh họa tràn đầy màu sắc để kích thích trí tưởng tượng phong phú. Nhờ đó các bạn nhỏ sẽ thấy việc học toán cũng như khám phá những câu chuyện, nhận ra mối liên kết gần gũi giữa toán học và đời sống. 

Cập nhật những kiến thức mới cho học sinh lớp 2

Bên cạnh việc bám sát vào chương trình của bộ giáo dục và đào tạo, sách còn giới thiệu tới các bạn học sinh 5 phương thức giải toán mới là: So sánh và thay thế, suy luận logic, sơ đồ đoạn thẳng, giả thiết tạm, nguyên lý Đi-rích-lê. Các phương pháp giải này đều có tính ứng dụng cao và giúp tăng khả năng tư duy logic, sáng tạo toán học.

Có thể coi đây là một cuốn sách tổng hợp các bài toán tư duy lớp 2, từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với học lực từ trung bình đến khá giỏi. Đi cùng với đó luôn có hướng dẫn và đáp án lời giải để thuận lợi cho độc giả trong quá trình học tập.

Bạn có thể đọc thử và đặt mua sách ngay tại trang web chính thức của Sigma Books. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0968.582.838 nếu bạn cần tư vấn thêm về Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 2.

Sản phẩm liên quan