Sáng tạo Số Học

292 500

đ

Giá gốc: 325 000 đ
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Sáng tạo số học bằng toán học và văn học là cuốn sách mới của TS. Nguyễn Ngọc Giang. Cuốn sách đề cao sự sáng tạo và phát triển tư duy học toán cho học sinh. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm tông tin chi tiết về cuốn sách này nhé!

Sáng tạo số học chính là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam được đề cập đến việc sáng tạo thông qua các bài toán thi quốc gia và quốc tế.

Cuốn sách Sáng Tạo Số Học.

Đôi nét về tác giả Nguyễn Ngọc Giang

Sáng Tạo Số Học là cuốn sách được viết bởi Tiến Sĩ Nguyễn Ngọc Giang. Cô là người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy môn Toán. Cô cũng là tác giả của rất nhiều tựa sách Toán thú vị cho học sinh từ tiểu học, THCS, THPT.

Tiến sĩ Giang luôn đề cao việc tiếp cận môn Toán bằng những khía cạnh sáng tạo. Từ việc học Tón qua thơ lục bát cho đến những phương pháp sáng tạo trong hình học THCS, tích hợp Toán học với các bộ môn khoa học khác như: Vật lý – Hóa học…

Sáng tạo trong bất cứ lĩnh vực nào cũng đều rất khó, sáng tạo trong toán học còn khó hơn rất nhiêu. Một nhà toán học nổi tiếng thế giới là Guass đã nói một câu rất nổi tiếng đó là: “Số học chính là nữ hàng của Toán học”. Ở Việt Nam, sáng tạo số học mới là con số 0 tròn trĩnh. Chính vì thế, tác giả Nguyễn Ngọc Giang đã dồn hết tâm huyết nghiên cứu và viết cuốn sách Sáng tạo Số Học.

Ưu điểm nổi bật của cuốn sách

Trên thị trường hiện nay có hàng chục cuốn sách về số học. Nhưng các cuốn sách đó chủ yếu mới chỉ viết về chuyên đề bồi dưỡng số học với các bài tập và phương pháp giải minh họa. Và chưa có một cuốn sách nào đề cập đến việc phát triển tư duy số học cho học sinh.

Cuốn sách Sáng Tạo Số Học chính là cuốn sách đầu tiên của nước ta đề cập đến vấn đề này. Ưu điểm của cuốn sách này so với những cuốn sách thông thường trên thị trường là:

  • Cuốn sách chính là tâm huyết của tác giả sau 18 năm thai nghén. Từ năm 2008, nhóm tác giả đã nghiên cứu về các bài toán số học. Và đến nay sau 18 năm xây dựng Sáng Tạo Số Học mới được xuất bản.
  • Các kiến thức được đề cập trong sách chủ yếu được lấy trong bậc Trung học Cơ sở, một số ít nằm ở bậc Tiểu học và Trung học phổ thông. Nội dung của cuốn sách phù hợp với học sinh ở mọi lứa tuổi.
  • Các chủ đề được đề cập trong sách rất phong phú bao gồm các kiến thức về: số nguyên tố, bài toán về phân số, ước chung lớn nhất, bội chung nhỏ nhất, nguyên lý Dirichlet, bài toán tìm nghiệm nguyên…
  • Nội dung cuốn sách không chỉ bàn về cách giải bài toán riêng theo số học mà còn đề cập đến cả cách giải bằng việc sử dụng phần mềm, cách giải lập trình, cách giải bằng cả phương pháp vật lý.

Sáng Tạo Số Học là cuốn sách thích hợp với nhiều đối tượng từ học sinh, sinh viên, giáo viên đến các bậc phụ huynh.

Nội dung chi tiết của cuốn sách Sáng tạo Số học

Cuốn sách này có 6 chương, nội dung của các chương như sau:

Chương I: Sáng tạo số học bằng Toán học và Văn học

Chương II: Sáng tạo số học với sự hỗ trợ của Tin học

Chương III: Cơ sở Lí luận về Sáng tạo số học

Chương V: Khoa học định hướng cho sự sáng tạo số học và toán học

Chương VI: Bàn về kết luận của toàn bộ cuốn sách và những hướng phát triển của số học

Cuốn sách này đã được đội ngũ tác giả dành rất nhiều tâm huyết để xây dựng lên. Nhóm tác giả hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp cho các em học sinh những chân trời mới của toán học. Từ đó, các em sẽ tiếp tục đào sâu và nghiên cứu kỹ hơn về tư duy sáng tạo toán học trong tương lai.

Hiện nay, cuốn sách Sáng Tạo Số Học đang được phân phối trực tuyến trên website của: https://sigmabooks.vn/ . Qúy bậc phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu mua cuốn sách Sáng Tạo Số Học của Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Giang. Hãy liên hệ truy cập ngay vào website và làm theo hướng dẫn. Hoặc gọi điện ngay tới số hotline: 0968 582 838 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Sản phẩm liên quan