Toán Song Ngữ Theo Chủ Đề Lớp 2

168 000

đ

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Toán song ngữ lớp 2 là cuốn sách được biên soạn bám sát với tư tưởng của các chương trình toán học Singapore, Úc và theo chương trình mới của Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Với hệ thống kiến thức phong phú và hấp dẫn, được sắp xếp theo thứ tự độ khó tăng dần theo mức độ với 15 chủ đề. Cuốn sách Toán song ngữ lớp 2 là công cụ đắc lực giúp trẻ phát triển tư duy, kích thích khả năng tiếp thu ngôn ngữ và khả năng vận dụng các tình huống cá nhân. Ngoài ra, sách còn cung cấp chủ đề các kiến thức mở rộng giúp trẻ nâng cao năng lực với mức độ cao hơn.

Sách Toán song ngữ lớp 2 cung cấp chủ đề kiến thức mở rộng

Tác giả cuốn sách Toán song ngữ lớp 2

Chủ biên cuốn sách là Tiến sĩ Đỗ Viết Tuân. Tác giả đã tốt nghiệp Thạc sĩ Toán học - Đại học Sư phạm Hà Nội và Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Tổng hợp Southern Luzon CH Philippines. Tiến sĩ cũng có kinh nghiệm hơn 20 năm trong việc giảng dạy, ôn luyện thi vào cấp THCS, luyện thi Toán - Tiếng Anh và đồng thời còn ra mắt nhiều bộ sách Toán cho học sinh các cấp từ Tiểu học cho tới THPT. 

Tiến sĩ Đỗ Viết Tuân - Tác giả cuốn sách Toán song ngữ lớp 2 

Bên cạnh đó, đội ngũ biên soạn cuốn sách còn có sự kết hợp của các thầy cô có nhiều kinh nghiệm giảng dạy môn Toán và Tiếng Anh tại cấp Tiểu học. Sách Toán song ngữ lớp 2 chắc chắn sẽ khơi gợi sự thích thú và sáng tạo cho trẻ, tạo cảm giác “vừa học vừa chơi” nhưng vẫn đảm bảo bé nắm chắc được kiến thức. 

Khám phá nội dung sách Toán song ngữ lớp 2

Cuốn sách Toán song ngữ lớp 2 được viết trên cơ sở sách giáo khoa hiện hành, đồng thời bổ sung và cập nhật thêm các nội dung mới theo Khung chương trình cải cách của Bộ giáo dục và Đào tạo. Giúp các em từng bước làm quen với việc học Toán bằng Tiếng Anh: từ việc biết đọc từ toán, biết viết các phép tính đến việc tận dụng các vốn kiến thức toán học đã học vào việc học toán và các môn học khác. 

Ngoài ra, tác giả cũng dựa trên nhiều kỳ thi Toán quốc tế bậc Tiểu học để thiết kế các chủ đề sao cho phù hợp với với việc ôn luyện của các em học sinh lớp 2. Sách Toán Tiếng Anh lớp 2 với 15 chủ đề và 3 đề kiểm tra, nhằm hỗ trợ các em ôn thi một số kỳ thi Toán quốc tế: 

 

Sách Toán song ngữ lớp 2 gồm 15 chủ đề chính và 3 đề kiểm tra

Lesson

Bài học

Lesson 1. Place value

Bài 1. Giá trị các hàng trong một số

Lesson 2. Numbers up to 1000

Bài 2. Số trong phạm vi 1000

Lesson 3. Addition up to 1000

Bài 3. Phép cộng trong phạm vi 1000

Lesson 4. Subtraction up to 1000

Bài 4. Phép trừ trong phạm vi 1000 

Lesson 5. Half of number

Bài 5. Một nửa của một số

Lesson 6. More than and fewer than

Bài 6. Nhiều hơn và ít hơn

Lesson 7. Time

Bài 7. Thời gian

Lesson 8. Multiplication 

Bài 8. Phép nhân 

Lesson 9. Division

Bài 9. Phép chia 

Lesson 10. Getting to know part of a group using fraction 

Bài 10. Tìm một trong các phần bằng nhau của một số

Lesson 11. Measurement

Bài 11. Đơn vị đo lường 

Lesson 12. Geometry 

Bài 12. Hình học 

Lesson 13. Pattern

Bài 13. Quy luật 

Lesson 14. Probability and statistics

Bài 14. Xác suất và thống kê 

Lesson 15. Problem solving

Bài 15. Một số bài toán mở rộng

Mock Test 1

Đề kiểm tra số 1 

Mock Test 2

Đề kiểm tra số 2

Mock Test 3 

Đề kiểm tra số 3

Keys and solutions 

Đáp số và hướng dẫn 

Mathematical terms 

Thuật ngữ toán học 

Với mỗi chủ đề sẽ được chia thành 3 phần theo cấu trúc: 

1. Kiến thức cần nhớ: Tổng hợp, tóm lược lại các kiến thức, công thức cơ bản nhất của mỗi chủ đề bằng cả hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

2. Các ví dụ minh họa: Hệ thống các ví dụ minh họa được thiết kế và sắp xếp theo mức độ tăng dần độ khó từ nhận biết, thông hiểu, vận dụng tới vận dụng cao.  

3. Bài tập áp dụng: Gồm có 3 dạng là trắc nghiệm, điền khuyết và tự luận. 

Đặc biệt, cuối cuốn sách nhóm tác giả cố gắng chọn lọc các từ vựng có liên quan đến chủ đề Toán học để bổ sung vào phần phụ lục nhằm phục vụ cho việc tra cứu của các em học sinh cũng như bạn đọc. 

Ưu điểm của việc dạy học cho trẻ bằng sách Toán song ngữ lớp 2

Theo chuyên gia nghiên cứu ngữ âm Anneliese Hastings - Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc với trẻ em đã nhận định rằng: “Song song với việc phát triển tiếng mẹ đẻ của bé thì việc học thêm một ngôn ngữ thứ hai sẽ không hề gây tốn thêm năng lượng hay tốn thêm không gian trên vỏ não”. 

Trên thực tế, lợi ích của việc nói đa ngôn ngữ với trẻ ngày càng được ghi nhận phổ biến, bộ não của trẻ liên tục sinh ra những kết nối mới. Chính vì vậy khả năng tiếp thu ngôn ngữ ở trẻ dễ dàng hơn so với người lớn. 

Học Toán song ngữ lớp 2 giúp trẻ có cơ hội được hội nhập tốt hơn

Những ưu điểm của việc học sách Toán song ngữ với trẻ đã được ghi nhận trên nhiều khía cạnh, trong đó có thể kể đến như:

- Giúp con phát triển ngôn ngữ, ngoài việc học tiếng Việt - tiếng mẹ đẻ thì con có thể nói được thêm ngôn ngữ khác. Điều này sẽ giúp bé tiếp cận được với nhiều kiến thức hơn, dễ xin học bổng hoặc tham gia các kỳ thi quốc tế.

- Rèn luyện khả năng “đa nhiệm” cho bé.

- Khi học được một ngôn ngữ mới sẽ giúp con nâng cao nhận thức, sự tôn trọng với một nền văn hóa khác.

- Học sách Toán song ngữ lớp 2 giúp bé có cơ hội được hội nhập tốt hơn, lớn lên con sẽ dễ dàng hòa nhập và thích nghi với môi trường mới mà không bị quá bỡ ngỡ. 

- Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2002 bởi trường đại học York (Canada) đã chỉ ra rằng, những người nói đa ngôn ngữ sẽ có tinh thần sắc sảo hơn và giúp hỗ trợ chống lại quá trình suy giảm trí nhớ khi về già. 

Đặc biệt, việc cho trẻ học sách Toán Tiếng Anh lớp 2 còn giúp phát triển tư duy kép cho trẻ em ở bậc Tiểu học (bao gồm tư duy ngôn ngữ và tư duy logic). Lý do là bởi vì khi học song ngữ, trẻ sẽ có thói quen tư duy bằng chính ngôn ngữ đó, không phải gượng gạo dịch từng chữ (word by word) nữa. Mỗi ngôn ngữ sẽ mở ra các cách tư duy khác nhau, kết hợp với kiến thức Toán học giúp các con hình thành lối phân tích, đánh giá thông tin logic và mạch lạc hơn. 

Lời kết

Sigma Books - Đơn vị xuất bản và phát hành chính thức sách Toán lớp 2 song ngữ 

Qua bài viết trên của Sigma Books, có lẽ quý phụ huynh đã hiểu thêm về nội dung và những lợi ích của việc cho trẻ học sách Toán song ngữ lớp 2. Hiện nay, sách Toán song ngữ lớp 2 đã được xuất bản và phát hành tại Sigma Books, quý khách quan tâm có thể tham khảo và đặt mua ngay tại website chính thức https://sigmabooks.vn/ hoặc liên hệ hotline 0968.582.838 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, tận tình nhất!

Sản phẩm liên quan