• Trang chủ
  • Tin tức
  • 3 bước bứt phá điểm thi với bộ sách ôn thi THPT quốc gia môn toán

3 bước bứt phá điểm thi với bộ sách ôn thi THPT quốc gia môn toán

04/03/2020 Đỗ Viết Tuân

Kì thi THPT Quốc Gia đang đến gần, bạn đã có kế hoạch học tập để đạt được kết quả như mong đợi chưa? Nếu như việc học trên lớp giúp chúng ta nắm được kiến thức trọng tâm thì tự học ở nhà sẽ giúp bạn khắc sâu những điều quan trọng, biến từng thao tác làm bài trở thành thói quen. Dưới đây là 3 bước bứt phá điểm thi với bộ sách ôn thi THPT quốc gia môn toán. Bộ sách ôn thi THPT quốc gia môn toán dưới đây sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình ôn thi 3 bước đó.

Sau đây, Sigma Books chúng tôi sẽ gửi đến bạn 3 bước bứt phá điểm thi với bộ sách ôn thi THPT quốc gia môn toán. Hy vọng sẽ giúp bạn có được điểm cao trong kỳ thì thpt quốc gia môn Toán.

3 bước bứt phá điểm thi thpt quốc gia môn toán

Bước 1: Nắm vững kiến thức trọng tâm

Muốn giỏi trước hết phải đi từ những bước căn bản - đây là điều luôn đúng với bất cứ môn học nào, không chỉ áp dụng với môn toán. Toán học đặc trưng bởi các công thức, định lý và mỗi dạng toán thường có những bước giải cố định. Tập trung trên lớp, nhớ được những kiến thức này, bạn đã hoàn thành 1/3 chặng đường ôn thi rồi.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều trong bước tổng hợp kiến thức trọng tâm như sau. Trước hết cần hiểu đúng bản chất, bởi nếu nhớ theo kiểu học vẹt máy móc, bạn rất dễ áp dụng sai cách, nhớ nhầm công thức. Tiếp theo, bạn nên có một bảng tổng kết, lưu lại những công thức quan trọng nhất. Tự tổng kết sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn, bên cạnh đó có thể sử dụng các tài liệu do thầy cô gợi ý.

Hiện nay nhiều sách ôn thi THPT quốc gia môn Toán có tổng hợp kiến thức theo chuyên đề, rất thuận lợi trong quá trình ôn thi. Hãy sử dụng chúng thật hiệu quả nhé.

Bước 2: Làm thật nhiều bài tập và thử sức với đề thi

Bạn đã "khởi động" xong bước 1 chưa? Vậy thì hãy đến với bước 2: làm thật nhiều, thử sức thật nhiều, áp dụng tất cả những gì bạn có thể để giải quyết các bài toán. Nếu như bước 1 cần sự tập trung, sáng suốt thì ở bước 2 này bạn cần chăm chỉ và nỗ lực.

Bạn nên lựa chọn các bài tập thường xuyên xuất hiện trong đề thi các năm gần đây, làm đi làm lại đến khi quen các bước giải và cách tư duy. Như bạn đã biết, đề thi toán THPT quốc gia hiện đang có dạng trắc nghiệm, đòi hỏi sự nhanh nhạy và chính xác, vì vậy bạn hãy cố gắng nâng cao tốc độ nhé.

Gợi ý cho bạn một số nguồn bài tập đa dạng: bài tập do thầy cô cung cấp, bài tập từ đề thi các năm trước, bài tập trên các diễn đàn toán học, bài tập từ các sách ôn thi THPT quốc gia môn toán...

Bước 3: Bồi dưỡng và tối ưu thời gian làm bài

Nhiều bạn nghĩ rằng luyện đề là xong, nhưng để bứt phá thực sự, bạn cần đến bước thứ 3. Với những ai mong muốn đạt điểm cao, giải được những câu nâng cao phân loại thí sinh trong đề thì bước này là không thể bỏ qua.

Những việc bạn cần làm để đạt điểm cao hơn: Tham khảo các cách giải nhanh hơn, liệt kê những phần kiến thức bạn còn yếu để cải thiện, tìm hiểu các mẹo bấm máy tính, mẹo làm bài hữu ích, tạo thói quen kiểm tra lại bài...

Bộ sách ôn thi THPT quốc gia môn toán từ Sigma Books sẽ giúp bạn thực hiện các bước trên hiệu quả hơn!

Bộ sách ôn thi THPT quốc gia môn toán với đầy đủ các chuyên đề trọng tâm

Bộ sách gồm hai cuốn Giải Tích và Hình Học, cung cấp toàn bộ các chuyên đề sẽ xuất hiện trong đề thi toán THPT Quốc Gia:

- Ứng dụng đạo hàm, khảo sát đồ thị hàm số

- Hàm số

- Nguyên hàm, tích phân và ứng dụng

- Số phức

- Các bài giảng về khối đa diện

- Mặt cầu, mặt trụ, mặt nón

- Phương pháp tọa độ trong không gian

Mở đầu mỗi bài giảng luôn là phần tóm tắt lý thuyết, cung cáp những kiến thức quan trọng và công thức thường dùng nhất.

Bài tập đa dạng và sát với đề thi

Bộ sách bao gồm các bài tập chi tiết được trình bày theo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và nâng cao. Đội ngũ tác giả đã tuyển chọn những bài toán sát với chương trình lớp 12 và đề thi các năm gần đây nhất. Dù bạn muốn ôn lại kiến thức căn bản hay thử sức với các bài tập nâng cao, bộ sách đều có thể đáp ứng được.

Tạm kết:

Trên đây là 3 bước bứt phá điểm thi với bộ sách ôn thi THPT quốc gia môn toán. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được điểm thi cao nhất trong kỳ thi quốc gia môn toán. Nếu trong bài viết bạn có thắc mắc gì hay vấn đề gì không hiểu khi đọc bài viết này, thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé! Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn một cách chi tiết nhất. Dưới đây là thông tin liên hệ đến chúng tôi, Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Thông tin liên hệ

Tầng 8, Tòa nhà TOYOTA Thanh Xuân, 315 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

0968.582.838

sigmabooks86@gmail.com

Tham khảo thêm về bộ sách và đọc thử ngay:

>>> Sách ôn thi THPT môn toán phần giải tích

>>> Sách ôn thi THPT môn toán phần hình học