Chọn sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán sao cho hiệu quả?

19/11/1919 Đỗ Viết Tuân

Để chọn mua và sử dụng sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán sao cho hiệu quả, thì hãy cùng Sigma Books chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bên cạnh việc học trên lớp thì Sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán là không thể thiếu với các bạn chuẩn bị bước vào kì thi đại học căng thẳng. Sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán sẽ giúp bạn tổng hợp các kiến thức cần thiết, đưa ra các đề thi minh họa phù hợp để bạn tự ôn luyện tại nhà. Để chọn mua và sử dụng sách hiệu quả hơn, hãy lưu ý những điều dưới đây.

Không cần mua qua nhiều sách tham khảo luyện thi

Nhiều bạn học sinh mua sách không chọn lọc, dẫn đến tình trạng mua quá nhiều sách mà không biết học sao cho tốt. Số lượng sách lớn dễ khiến bạn lạc lối trong một biển kiến thức mênh mông, cuối cùng lại không chắt lọc được cho mình những điều cần thiết.

Để tránh tình trạng này, hãy tham khảo qua phần giới thiệu, mục lục sách trước khi mua. Những cuốn nào trùng lặp nội dung, có kiến thức tương tự nhau bạn chỉ nên chọn một.

Chọn sách mới, sách tái bản có bổ sung để cập nhật thay đổi mới nhất

Những năm gần đây, kì thi THPT Quốc Gia luôn có sự thay đổi bất ngờ về hình thức thi, cấu trúc đề, độ khó của đề. Vì vậy bạn nên chọn những cuốn sách xuất bản trong thời gian gần đây để kiến thức bám sát kì thi nhất. Một số cuốn sách có tái bản với nội dung mới được bổ sung, bạn hãy kiểm tra điều này ở bìa lót của cuốn sách trước khi mua.

Mua sách theo khả năng của mình và định hướng của giáo viên

Bạn học toán yếu phần nào thì chọn sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán tập trung vào phần đó để cải thiện. Chọn sách theo chuyên đề hình học, giải tích hoặc các nội dung chuyên sâu hơn nữa như số phức, mặt phẳng trong không gian... chính là cách để bạn nhanh chóng lấp đầy lỗ hổng kiến thức.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo ý kiên của bạn bè, giáo viên để chọn mua sách phù hợp. Nếu bạn yêu thích cách dạy của một giáo viên, bạn có thể tìm mua sách có phương pháp tương tự để dễ tiếp thu hơn.

Chọn sách có chủ điểm rõ ràng, gắn liền với kiến thức trong đề thi

Hiện nay có rất nhiều sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán mang tính chất tổng hợp kiến thức lớp 12. Hãy chọn mua cuốn sách có chủ điểm rõ ràng, có phần tổng hợp kiến thức ngắn gọn, có liệt kê công thức hay dùng để tiện tra cứu trong quá trình ôn tập.

Sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán theo định hướng trắc nghiệm

Trước đây các đầu sách ôn thi đều tập trung vào hướng dẫn trình bày bài toán sao đạt tối đa thang điểm trong đề. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý rằng môn toán trong kì thi THPT Quốc Gia hiện nay có hình thức trắc nghiệm, vì vậy nên chọn sách hướng dẫn kĩ năng giải trắc nghiệm nhanh chóng, chính xác.

Sách nên có bài tập mẫu, đề minh họa và lời giải chi tiết

Sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề theo định hướng trắc nghiệm vẫn nên có một số bài toán mẫu để minh họa cách giải. Đề thi mẫu cũng rất quan trọng để bạn có thể thử sức mình. Để thuận tiện cho việc giải đề, ôn tập, bạn nên chọn sách có 5-10 đề thi minh họa, có đáp án chi tiết.

Chọn sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán của những nhà xuất bản uy tín

Sách của những nhà xuất bản uy tín được biên soạn bởi đội ngũ tác giả giàu kinh nghiệm, được biên tập kĩ càng. Những cuốn sách phát hành bởi những thương hiệu lớn trong ngành xuất bản sẽ đảm bảo kiến thức chính xác, giúp bạn ôn thi hiệu quả hơn.

Bộ sách Bài Giảng Ôn Thi THPT Quốc Gia Theo Chủ Đề của do Sigma Books biên soạn, NXB ĐH Quốc Gia Hà Nội xuất bản sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích với các bạn học sinh lớp 12. Bộ sách gồm 2 cuốn Giải Tích và Hình Học, giúp sĩ tử tổng hợp kiến thức theo chủ điểm để sẵn sàng cho kì thi đại học.

Đặc biệt sách bao gồm những bài tập tự luận có mình họa cách giải và những bài tập trắc nghiệm sát với xu hướng đề thi những năm gần đây. Bạn đọc quan tâm đến bộ sách có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Chuyên đề hình học không gian

Sáng tạo mới trong hình học

Top 5 bộ sách luyện thi THPT quốc gia môn Toán hiệu quả

Để giúp các em học sinh ôn tập môn toán một cách hiệu quả hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu một số bộ sách luyện thi THPT quốc gia môn Toán được đánh giá cao hiện nay:

Bí quyết chinh phục điểm cao kì thi THPT Quốc gia 

Bộ sách này được biên soạn bám sát vào cấu trúc đề thi của Bộ Giáo dục và Đào Tạo giúp học sinh tập hơn đầy đủ các kỹ năng cần thiết để đạt điểm tối đa trong kỳ thi THPT quốc gia. Ưu điểm của bộ sách này đó chính là hệ thống hóa đầy đủ và cô đọng những kiến thức toán THPT. Từ đó giúp sẽ giúp cho các bạn có định hướng ôn tập rõ ràng, tránh việc mông lung không biết học từ đâu khi tiếp xúc với lượng kiến thức khổng lồ suốt 3 năm. Hệ thống bài tập sẽ được chia dạng theo các câu hỏi nhỏ và kèm theo phương pháp giải chi tiết. 

Bộ sách Đột phá 8+ kỳ thi THPT Quốc gia 

Bộ sách Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia 2022 được xuất bản từ năm 2018 với 8 cuốn tương ứng với từng môn học: Toán học, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Văn học, Tiếng Anh, Lịch Sử và Địa Lý. Nội dung mỗi cuốn sách đều tập trung tổng hợp đầy đủ kiến thức trọng tâm của mỗi môn học từ lớp 10, 11 và 12.

Đối với môn Toán, bộ sách đã tổng hợp đầy đủ hỗ trợ tốt nhất cho quá trình ôn thi của học sinh. Mỗi cuốn đều có thêm các đề thi thử THPT quốc gia, bài test và các nội dung ôn tập kiến thức từ lớp 10 đến 12 giúp học sinh luyện tập. Sách giúp hệ thống kiến thức được minh họa bằng sơ đồ và hình ảnh minh họa dễ hiểu giúp học sinh dễ ghi nhớ và ôn tập kiến thức đơn giản và hiệu quả hơn.

Bộ sách 3 STEP – Tiết lộ bí quyết để đạt điểm 8+ thi tốt nghiệp THPT 

Bộ sách này sẽ giúp tiết lộ 3 bước để các bạn có thể đạt được điểm 8+ các môn Toán, Văn, Lý, Anh, Lý, Hóa. Bộ sách 3 STEP là cuốn tài liệu gối đầu giường của nhiều sĩ tử vì nó bao trọn các phần kiến thức quan trọng cần phải được ôn tập đề từ dễ đến khó. Với sự định hướng rõ ràng về mặt nội dung, bộ sách cung cấp hệ thống kiến thức trọng tâm một cách bài bản, dễ học và dễ ghi nhớ nhất.

Bộ Đề thi Trắc nghiệm luyện thi THPT Quốc Gia

Bộ sách này tổng hợp các đề luyện thi trắc nghiệm THPT Quốc Gia được chính Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức biên soạn và phát hành. Nội dung của các cuốn sách bám sát với mẫu đề thi của Bộ trên 6 môn thi tốt nghiệp THPT: Toán học, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Khoa học tự nhien và Khoa học xã hội. Bên cạnh phần bài tập trắc nghiệm, cuốn sách còn tổng hợp các kiến thức tổng hợp thep phương pháp tư duy mới nhất đem đến sự hiệu quả trong quá trình ôn thi. 

Combo 3 cuốn sách hỗ trợ ôn thi môn Toán - THPT Quốc gia của Sigmabooks 

Trong quá trình ôn thi THPT Quốc Gia, học sinh cần lựa chọn đúng loại sách để giúp hỗ trợ việc ôn luyện được dễ dàng hơn. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn bộ 3 cuốn sách hỗ trợ ôn thi môn Toán THPT của Sigmabooks: 

Cẩm nang Toán THPT

Cuốn sách này được biên soạn bởi đội ngũ thầy cô giáo có trình độ cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy. Chủ biên của cuốn sách là Tiến sĩ Đỗ Viết Tuân đã tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Hà Nội I và bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Kinh Tế của Đại học Tổng hợp Southern Luzon CH Philippines. Với hơn 20 năm công tác trong ngành giáo dục, thầy đã đúc kết được những công thức và kiến thức quan trọng cần nắm chắc trong quá trình ôn thi tốt nghiệp Toán THPT. 

Nội dung cuốn sách này được chia ra làm 3 phần kiến thức chính bám sát vào chương trình lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Các bạn học sinh sẽ học theo chủ đề như: Đại số - Giải Tích, Hình học phẳng, Hình học không gian. Mỗi một phần kiến thức đều được hệ thống hóa bằng công thức và ví dụ minh họa chính xác giúp học sinh dễ đọc, dễ hiểu hơn. 

Bài giảng ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán – Chủ đề Hình học 12 

Cuốn sách này được đội ngũ của Sigma Books biên soạn phục vụ việc dạy và học môn Toán – Hình học để hướng đến kì thi THPT. Sách được trình bày dưới dạng phát triển tư duy giải toán hình toàn diện theo cả hướng tự luận và trắc nghiệm. 

Cuốn sách có nội dung được chia làm 3 chương tương ứng với 3 phần của chương trình Hình Học 12:

- Chương I: Các bài giảng về khối đa diện

- Chương II: Mặt cầu, mặt trụ, mặt nón

- Chương III: Phương pháp tọa độ trong không gian

Mỗi một bài giảng trong cuốn sách đều được trình bày với cấu trúc 3 phần chính là:  phần lý thuyết trọng tâm, phần hoạt động trên lớp và phần bài tập về nhà. Trong đó ở phần lý thuyết trọng tâm, các tác giả đã trình bày kiến thức một cách khoa học, và giúp tóm tắt lại toàn bộ kiến thức quan trọng giúp các bạn học sinh dễ dàng ghi nhớ hơn.

Trong phần hoạt động trên lớp, các bạn học sinh sẽ được làm quen với các bài toán hình học trắc nghiệm được sắp xếp từ dễ đến khó. Điều này đã hỗ trợ cho các bạn nhanh chóng ghi nhớ kiến thức và luyện tập quá trình giải các dạng toán dễ dàng hơn. 

Cuối cùng, các chương đều có bài tập về nhà. Bài tập sẽ được trình bày theo 4 cấp độ là: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và nâng cao. Mỗi bài tập đều có phần lời giải chi tiết để học sinh tham khảo. 

Cuốn Bài Giảng Ôn Thi THPT Quốc Gia Theo Chủ Đề Giải Tích 12

Giải tích là phần kiến thức không thể thiếu trong chương trình THPT và chiếm phần lớn trong đề thi đại học. Hiện nay các bạn học sinh lớp 12 thường gặp hai khó khăn trong việc ôn tập môn giải tích. Chính vì thế mà, đội ngũ Sigma Books đã biên soạn và giới thiệu với các bạn học sinh cuốn sách: Bài Giảng Ôn Thi THPT Quốc Gia Theo Chủ Đề Giải Tích 12. 

Nội dung của cuốn sách bao gồm 4 chương chính tương ứng với các phần kiến thức quan trọng học trên lớp. Bao gồm: 

- Chương I: Ứng dụng đạo hàm, khảo sát đồ thị hàm số

- Chương II: Hàm số

- Chương III: Nguyên hàm, tích phân và ứng dụng

- Chương IV: Số phức

Mỗi bài học sẽ bao gồm 3 phần nội dung chính là: Tóm tắt lý thuyết trọng tâm, hoạt động trên lớp và bài tập về nhà. Trong đó quan trọng nhất là phần hoạt động trên lớp được chú trọng nhất. Phần này sẽ giúp cho học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm và ứng dụng các kĩ năng làm bài trắc nghiệm. Nội dung của cuốn sách được biên soạn phù hợp cho cả học sinh và giáo viên tham khảo.

Các bài tập giải tích trong sách được trình bày theo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và nâng cao. Cuốn sách còn cung cấp phần lời giải chi tiết để học sinh có thể tham khảo cách làm cho phù hợp. Ngoài ra, cuốn sách còn nhập nhanh theo định hướng thi trắc nghiệm Toán của Bộ Giáo dục và Đào Tạo. Vì thế cuốn sách này chính là tài liệu ôn thi hữu ích để các bạn học sinh học tập, các giáo viên giảng dạy theo tư duy mới, phù hợp với kì thi THPT Quốc Gia.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu top 5 bộ sách luyện thi THPT Quốc gia môn Toán hay cho các bạn học sinh tham khảo. Hy vọng những cuốn sách này sẽ chính là tài liệu ôn thi bổ ích dành cho các bạn học sinh trong quá trình ôn thi THPT. 

Nếu các bạn có nhu cầu mua bộ sách của SigmaBooks. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline hoặc truy cập vào website: https://sigmabooks.vn/ để tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé!