Cuộc thi quốc tế toán hoa kỳ AMO - Toán tiếng Anh AMO

02/08/2222 Đỗ Viết Tuân

Đến với cuộc thi toán hoa kỳ AMO, học sinh được thử sức với những đề thi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các bài toán AMO không quá khó và  luôn  phong phú. Vì vậy AMO cũng là bước khởi đầu tốt cho các em học sinh, giúp các em say mê học toán và còn sử dụng được tiếng anh thành thạo hơn.

Giới thiệu về cuộc thi toán AMO tiếng Anh

toán hoa kỳ amo

Kỳ thi Toán AMO Hoa Kỳ (American Mathematics Olympiad - AMO) là cuộc thi toán quốc tế dành cho học sinh tiểu học, THCS và THPT do Trung tâm Khảo thí Toán Quốc tế Singapore (Singapore International Math Contests Centre - SIMCC) và Đại học Southern Illinois (SIU) phối hợp tổ chức.

Mục đích của cuộc thi

Kỳ thi Toán Hoa Kỳ AMO thúc đẩy tầm quan trọng và hiểu biết sâu sắc hơn về toán học. Một nhóm các nhà giáo dục xuất sắc nhất từ ​​Đại học Southern Illinois với kiến ​​thức và kinh nghiệm toàn diện trong chương trình giảng dạy môn Toán cốt lõi chung thiết kế các bài báo độc đáo để thách thức học sinh và đồng thời thúc đẩy sự quan tâm của họ đối với môn toán.

- Để phát triển niềm đam mê toán học và mong muốn tìm hiểu thêm về nó.

- Dạy các chiến lược giải quyết vấn đề quan trọng.

- Nâng cao tính linh hoạt của toán học trong việc giải quyết vấn đề.

- Cung cấp cho mọi người sự hài lòng, hứng thú và hồi hộp khi vượt qua các chướng ngại vật.

- Cung cấp cho sinh viên khả năng tiếp cận học bổng đại học Hoa Kỳ và các cơ hội giáo dục.

Xem thêm: Toán amc là gì?

Đối tượng tham gia

toán hoa kỳ amo

Kỳ thi Toán Hoa Kỳ AMO dành cho tất cả học sinh từ lớp 2 đến lớp 12 và khuôn khổ của nó dựa trên Các Tiêu chuẩn Cốt lõi Chung của Hoa Kỳ. 

Cách thức đăng ký

- Hạn chót đăng ký: 2 tuần trước cuộc thi.

- Địa điểm tổ chức cuộc thi: tại Hải Phòng, Hà Nội,  Đà Nẵng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Biên Hòa – Đồng Nai, Tp. Hồ Chí Minh, Gia Lai, Lâm Đồng, Khánh Hòa.

- Thời gian tổ chức cuộc thi: bắt đầu từ 14h00 đến 15h30, 16/10/ 2022 (Chủ nhật).

- Lệ phí thi: Rs.900 (khoảng 296.000VNĐ)

- Trường sẽ gửi thư mời phụ huynh đến phụ huynh để các em đăng ký.

- Phụ huynh sẽ thanh toán trực tiếp cho trường bằng tiền mặt hoặc EduSave.

- Giáo viên có thể tải mẫu đăng ký,  điền thông tin học sinh và tải mẫu lên Cổng thông tin MDP tại: https://form.simcc.org  . Nếu bạn không chắc chắn về cách tải lên Cổng thông tin MDP, bạn có thể gửi email đến admin@simcc.org và AMO sẽ hướng dẫn bạn quy trình tạo tài khoản cho đến quá trình tải biểu mẫu lên cổng thông tin.

- Bài dự thi sẽ được gửi đến trường của bạn 3 ngày trước ngày diễn ra cuộc thi. Sau cuộc thi, chúng tôi sẽ thu thập các bài báo từ trường của bạn.

Cơ cấu cuộc thi

- Đối với khối lớp 2 và 3: Gồm 15 câu hỏi.

- Đối với lớp 4: 20 câu hỏi.

- Đối với khối lớp 5-12: 25 câu hỏi.

Cấu trúc đề thi bao gồm 3 phần:

- Phần A: 15 câu hỏi MC (mỗi câu 3 điểm), tổng: 45 điểm.

- Phần B: 5 câu hỏi mở (mỗi câu 5 điểm), tổng: 25 điểm.

- Phần C: 5 câu hỏi mở (mỗi câu 6 điểm), tổng: 30 điểm

Tổng: 100 điểm

Lưu ý:

- Thí sinh được sử dụng từ điển

- Không được sử dụng máy tính 

- Trả lời sai không bị trừ điểm.

Trẻ sẽ đạt được gì sau khi tham gia kỳ thi AMO?

toán hoa kỳ amo

Một số lợi ích nổi bật của AMO là học bổng đại học, Chương trình Học bổng Toàn cầu, Hội viên Hiệp hội Danh dự Thiếu niên Quốc tế (IJHS), trợ cấp học phí và thực tập.

Cuộc thi Toán Hoa Kỳ AMO hiện dành cho tất cả học sinh trên toàn cầu vì chúng tôi đã hợp tác với Đại học Southern Illinois, Carbondale, Hoa Kỳ để tạo ra một cuộc thi cung cấp học bổng du học Mỹ. Với việc SIMCC và Scholastic Trust Singapore (STS) tài trợ 270.000 đô la Mỹ để tài trợ hai suất học bổng toàn phần tại SIU, trường đại học đã phù hợp với sự hào phóng của chúng tôi bằng cách trao cho chúng tôi các khoản Trợ cấp Học phí cho Sinh viên Quốc tế SIU không giới hạn. Khoản trợ cấp học phí này là một loại học bổng mà chúng tôi có thể trao cho các thành viên của Hiệp hội Danh dự Thiếu niên Quốc tế (International Junior Honor Society - IJHS) của chúng tôi. Khoản trợ cấp này sẽ có khả năng tiết kiệm cho một sinh viên quốc tế 14.000 đô la Mỹ học phí hàng năm, vì sinh viên nước ngoài sẽ trả học phí tại bang Illinois thay vì học phí dành cho sinh viên quốc tế là 28.000 đô la Mỹ hàng năm, một khoản tiết kiệm tiềm năng là 56.000 đô la Mỹ trong 4 năm.

Giải thưởng cho các cuộc thi địa phương của SIMCC:

- Giải Vàng - Giải thưởng quan trọng cho IJHS (Gold Award - Significant award for IJHS)

- Giải bạc (Silver Award)

- Giải đồng (Bronze Award)

- Giải thưởng Danh dự (Honorable Mention Award)

- Chứng chỉ tham gia (Participation Certificate)

- Học sinh đạt điểm FULL MARKS sẽ được cấp chứng chỉ Perfect Score.

40% người tham gia hàng đầu sẽ nhận được giấy chứng nhận giải thưởng và huy chương. Tất cả những người thắng cuộc đều được mời tham gia thi đấu tại SIMOC 2022 được tổ chức tại Singapore từ ngày 23 đến ngày 26 tháng 7 năm 2022. 20% người chiến thắng hàng đầu được mời tham gia cuộc thi STEAM AHEAD 2022- IJMO sẽ được tổ chức tại Bali, Indonesia từ ngày 2 đến ngày 6 tháng 12. , Năm 2022.

Toán Hoa Kỳ AMO sẽ mở ra nhiều cơ hội STEM / STEAM hơn khi chúng tôi hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu SIU STEM. Kiếm được Giải Vàng là điều kiện tiên quyết để giành được một trong hai Học bổng SIMCC Dr Jared Dorn tại SIU vào mùa thu năm 2022. Vì vậy, hiện nay, SIMCC là một trong những tổ chức cuộc thi mạnh nhất, không chỉ tổ chức các cuộc thi được công nhận và có lợi mà còn cung cấp nhiều học bổng và các hoạt động hỗ trợ như thực tập, cố vấn, trại lãnh đạo, cũng như các Chương trình Học bổng toàn cầu nhằm chuẩn bị cho sinh viên giành chiến thắng trong các cuộc thi quốc gia để đại diện cho quốc gia của họ. Hiện tại, chúng tôi có vị trí thuận lợi để đưa các học sinh Thành tích Cao vào các trường đại học tốt nhất cũng như giúp các em có được học bổng.

Ngoài ra, những học sinh đạt giải Perfect Score và Giải Vàng và Bạc từ lớp 10 đến lớp 12 sẽ nhận được tín chỉ chuyển tiếp đại học cho Đại học Southern Illinois. Các em đạt giải Perfect Score và Gold từ lớp 10 đến lớp 12 sẽ nhận được thư mời từ TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU GIÁO DỤC STEM, SIU, chúc mừng các em về kết quả AMO xuất sắc và mời các em đăng ký nhập học vào SIU.

Các thành viên IJHS sẽ chuyển tiếp tốt vào Chương trình Danh dự Đại học (UHP) của SIU, là một chương trình đại học toàn trường mô hình hóa sự phấn khích trí tuệ và sự chú ý cá nhân của một trường cao đẳng nghệ thuật tự do nhỏ trong một trường đại học nghiên cứu toàn diện.

Nó được thiết kế để khen thưởng những sinh viên xuất sắc nhất của SIU có thành tích học tập cao và tham vọng đóng góp cho xã hội. UHP cố vấn cho từng học sinh, trao quyền cho họ để phụ trách việc giáo dục của họ; hình thành các mối quan hệ lâu dài; và phát triển thói quen suy nghĩ độc lập và làm việc hợp tác suốt đời. Thông qua phương châm Học hỏi của UHP. Chỉ huy. Phục vụ, UHP làm việc với toàn bộ sinh viên, giới thiệu họ với các cơ hội học tập, lãnh đạo và dịch vụ trong khuôn viên SIU và hơn thế nữa.

Tạm kết:

Trên đây là một số thông về cuộc thi quốc tế toán hoa kỳ AMO - Toán tiếng Anh AMO. Qua những thông tin trên nếu bạn có thắc mắc gì hay vấn đề gì không hiểu khi đọc bài viết này, thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn một cách chi tiết nhất.

Tham khảo thêm:

Cuộc thi toán kangaroo 2021

Đề thi toán AMO

Đề thi toán IMAS