• Trang chủ
  • Tin tức
  • Dạy con học tốt với bộ sách khơi nguồn sáng tạo toán học

Dạy con học tốt với bộ sách khơi nguồn sáng tạo toán học

02/03/2020

Giai đoạn từ mẫu giáo lên tiểu học là bước ngoặt trong nhận thức của trẻ, do đó phụ huynh cần sát sao với việc học tập của con. Làm sao để con học vui - học tốt, làm sao để con có thể phát huy tối đa khả năng của mình, đây chắc chắn là những vấn đề mà bố mẹ luôn quan tâm.

Và để giúp bạn có thêm phương pháp giáo dục con đúng đắn, Sigma Books xin giới thiệu bộ sách khơi nguồn sáng tạo toán học, hiện đang được nhận được sự quan tâm từ đông đảo phụ huynh.

Giới thiệu về bộ sách khơi nguồn sáng tạo toán học

Bộ sách khơi nguồn sáng tạo toán học là tâm huyết của đội ngũ tác giả, nhắm mang đến một phương pháp học tập hiệu quả cho các bạn nhỏ tiểu học. Bộ sách tập trung vào các kiến thức toán tiểu học cốt lõi, nhưng được trình bày theo cách khác biệt, nhắm nâng cao khả năng sáng tạo cho học sinh.

Sách được biên soạn theo định hướng phát triển năng lực của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, đồng thời kiến thức cũng theo sát chương trình lớp 1 hiện hành. Vì vậy phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn bộ sách, vừa giúp con ôn tập kiến thức cơ bản trên lớp, vừa mở rộng khả năng tư duy. 

Bộ sách khơi nguồn sáng tạo toán học sẽ giúp phụ huynh cùng bé học tập như thế nào?

Khơi nguồn năng lực sáng tạo cho bé từ sớm

Sáng tạo là một trong những khả năng phát triển mạnh ở trẻ em thuộc lứa tuổi từ 5 đến 12. Bên cạnh đó, các bạn nhỏ trong lứa tuổi này cũng thể hiện sự vượt trội trong việc tiếp thu kiến thức. Điều quan trọng là làm thế nào để phát huy những khả năng tuyệt vời đó ở trẻ, tránh cho trẻ thói học vẹt rập khuôn, giữ cho trẻ niềm yêu thích với toán học lâu dài.

Bố mẹ nên đồng hành cùng con học tập ngay từ khi còn sớm, bởi giai đoạn 5 - 12 tuổi cực kì quan trọng trong việc hình thành tư duy của trẻ. Đặc biệt trong thời điểm chuyển giao giữa mẫu giáo và tiểu học, phụ huynh càng nên theo sát để định hướng cho con. Đừng để đến khi nhìn thấy kết quả học tập kém của con mới bắt đầu quan tâm.

Bộ sách khơi nguồn sáng tạo toán học sử dụng các phương pháp kích thích trí tưởng tượng và tư duy phong phú của bé, từ đó giúp bé trở nên linh hoạt hơn trong việc tiếp thu kiến thức và giải bài tập toán học. Các phương pháp sáng tạo trong sách dựa vào việc đưa ra các bài toán tương tự, bài toán mở rộng, dựa vào màu sắc và hình ảnh để làm cho toán học trở nên sinh động và thú vị hơn.

Đúng phương pháp - chuẩn kiến thức

Một trong những nỗi lo của phụ huynh là không biết mình dạy con ở nhà đã đúng phương pháp chưa. Với bộ sách khơi nguồn sáng tạo toán học thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng. Chủ biên của bộ sách là Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Giang - người có trên 20 năm nghiên cứu về toán tư duy và đã hoàn thành hàng chục cuốn sách toán cho học sinh từ tiểu học đến THPT.

Với kinh nghiệm lâu năm và sự tâm huyết với giáo dục, tác giả cùng các cộng sự đã mang lại một bộ sách chuẩn về phương pháp và kiến thức cho lứa tuổi tiểu học. Sách phân chia kiến thức theo chủ đề rõ ràng, đồng thời có các bước giải chi tiết để phụ huynh hướng dẫn con học tập tốt hơn.

Học mà chơi, chơi mà học

Với lứa tuổi tiểu học thì học toán không chỉ cần đúng phương pháp mà còn cần vui vẻ, bởi tâm lý của các bạn nhỏ là hào hứng ban đầu nhưng nhanh chóng bỏ cuộc. Bộ sách khơi nguồn sáng tạo toán học với hình ảnh hấp dẫn, màu sắc sinh động sẽ giúp môn toán trở nên thú vị hơn rất nhiều. Các bài toán sẽ tương tự như những câu chuyện mà ở đó, các bạn nhỏ sẽ là nhân vật chính, và phụ huynh sẽ đóng vai trò người dẫn dắt bé khám phá hành trình toán học.

Hiện tại Sigma Books đã ra mắt cuốn dành cho lớp 1 và lớp 2. Phụ huynh quan tâm có thể tham khảo thông tin về hai cuốn sách ngay tại đây:

>>> Khơi nguồn sáng tạo toán học lớp 1

>>> Khơi nguồn sáng tạo toán học lớp 2