• Trang chủ
  • Tin tức
  • Đề ôn thi vào 10 môn toán các năm gần đây - có thang điểm và đáp án

Đề ôn thi vào 10 môn toán các năm gần đây - có thang điểm và đáp án

03/04/2020

Trong quá trình ôn thi thì bên cạnh việc nắm chắc kiến thức, các bạn học sinh cần chú ý đến việc luyện đề. Đặc biệt với kì thi tuyển sinh vào lớp 10 thì luyện đề là việc rất quan trọng ở các tháng sát kì thi. Sigma Books xin gửi đến bạn một số lưu ý khi luyện đề và giới thiệu cho bạn bộ đề ôn thi vào 10 môn toán. Mong rằng với bộ đề này, các bạn sẽ ôn tập hiệu quả và đạt được kết quả như mong muốn trong kì thi sắp tới.

Những lưu ý khi luyện đề ôn thi vào 10 môn toán

Nắm chắc cấu trúc đề thi mới nhất

Nắm chắc cấu trúc đề thi giúp bạn biết đề thi bao gồm những kiến thức nào, dạng bài nào, từ đó có cái nhìn tổng thể để phân bổ thời gian làm bài tốt hơn. Đề thi vào 10 môn toán có thể thay đổi tùy năm và bạn cần theo dõi thông tin từ trường lớp, từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo để kịp thời biết được những thay đổi đó.

Tìm hiểu thang điểm trong đề

Đề thi vào 10 môn toán luôn có thang điểm cố định, hãy xem đáp án kì thi năm trước để biết thang điểm chi tiết. Có những phần kiến thức dễ chiếm khá nhiều điểm trong đề, nhưng cũng có những kiến thức khó rải rác trong đề, vì vậy bạn nên xác định phần nào có thể lấy điểm trọn vẹn để tập trung ôn trước, phần nào nâng cao có thể ôn tập sau.

Thử làm các đề chính thức trước

Các đề thi chính thức luôn phản ánh chính xác nhất độ khó của kì thi, vì vậy bạn hãy tìm kiếm các đề trong khoảng 3 năm trở lại đây để làm thử. Sau đó bạn mới tìm đến các đề ôn thi vào 10 môn toán khác để tham khảo thêm. Các đề tham khảo do thầy cô tổng hợp, do các chuyên gia xây dựng cũng rất hữu ích trong việc ôn thi.

Xác định mức điểm mình mong muốn đạt được để cải thiện dần

Để trúng tuyển vào trường mong muốn, bạn cần đặt mục tiêu điểm thi cho mình: điểm tổng cần đạt bao nhiêu, riêng điểm môn toán cần đạt bao nhiêu? Từ đó bạn sẽ có cách phân bổ thời gian ôn thi hợp lý hơn. Với các bạn cảm thấy mình chưa tốt các môn khác và muốn tập trung lấy điểm từ môn toán thì càng nên cố gắng và luyện đề nhiều hơn.

Sách tổng hợp đề ôn thi vào 10 môn toán

Hiện nay có nhiều nguồn để các bạn học sinh lấy đề ôn thi vào lớp 10 môn toán, ngoài đề thi chính thức các năm trước thì còn có các đề được các giáo viên, chuyên gia biên soạn riêng phục vụ cho mục đích ôn tập.

Tuy nhiên không phải đề nào cũng được biên soạn một cách hợp lý. Một số đề quá dễ hoặc quá khó so với thực tế, làm cho học sinh cảm thấy hoang mang. Một số đề lại không sát với thang điểm của các năm gần đây và cũng không có lời giải, đáp án chi tiết, rất khó để học sinh so sánh và đối chiếu.

Sigma Books giới thiệu với bạn cuốn sách Các Chủ Điểm Và Đề Ôn Thi Vào 10 Môn Toán - có thang điểm và đáp án chi tiết để luyện đề hiệu quả. Bên cạnh các đề chính thức tại Hà Nội và TPHCM, sách còn tổng hợp các chủ điểm quan trọng trong đề thi vào 10, giúp các bạn tổng ôn và nắm chắc kiến thức.

Nội dung sách tổng hợp đề ôn thi vào 10 môn toán:

- 8 chủ điểm trọng tâm ôn thi vào lớp 10

- 20 đề thi và đáp án theo thang điểm chuẩn thi vào 10 tại Hà Nội

- 10 đề thi và đáp án theo thang điểm chuẩn thi vào 10 tại TPHCM

Đọc thử sách và xem đề ôn thi vào 10 môn toán.