Học toán song ngữ theo chủ đề lớp 5

26/12/1919

Trong bối cảnh giáo dục hội nhập như hiện nay, các bạn học sinh sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với các phương pháp học tập mới, cơ hội học tập tại các trường chất lượng cao khi biết thêm ngoại ngữ.

Đó là lý do vì sao học toán song ngữ trở thành xu hướng trong những năm gần đây và được nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Vì sao nên học toán song ngữ? Nên học toán song ngữ từ độ tuổi nào?

Học toán song ngữ không chỉ mang lại nhiều cơ hội tốt để phát triển bản thân mà quan trọng nhất là giúp học sinh nâng cao tư duy ngôn ngữ, tư duy toán học đồng thời. Toán học không chỉ là đưa ra đáp án cuối cùng mà còn đòi hỏi học sinh phải đưa ra các bước giải toán, lý luận hợp lý.

Việc giải toán bằng tiếng Anh giúp các em có được tư duy mạch lạc, tích lũy vốn ngoại ngữ để ứng dụng trong toán học và nhiều môn học khác. Bên cạnh đó học toán song ngữ giúp học sinh tự tin hơn, sẵn sàng thử sức tại các cuộc thi toán tiếng Anh, giao lưu với các bạn đồng trang lứa.

Nên học toán song ngữ từ độ tuổi nào

Nhiều chuyên gia tâm lý và giáo dục khẳng định bé có thể học tốt ngoại ngữ và toán ở độ tuổi rất nhỏ. Lúc này khả năng tiếp thu kiến thức mới của bé rất nhanh. Học toán song ngữ ngay từ 5-6 tuổi (lớp 1) là hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên do toán song ngữ chưa được phổ cập rộng rãi trong chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam nên các bạn nhỏ lớp 1, lớp 2 chưa có nền tảng tiếng Anh cần thiết để học tập hiệu quả. Đa phần học sinh hiện nay tiếp cận với toán tiếng Anh từ lớp 5 để tham gia các cuộc thi toán tiếng Anh phổ biến, chuẩn bị ôn tập thi vào lớp 6 hệ song ngữ, hệ Cambridge.

Cách học toán song ngữ theo chủ đề lớp 5 hiệu quả

Làm thế nào để học toán song ngữ lớp 5 hiệu quả - đây là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm vì toán song ngữ không thuộc chương trình học trên lớp, chủ yếu phải bồi dưỡng cho con tại nhà qua sách tham khảo hoặc tại các trung tâm. Lưu ý khi học toán song ngữ theo chủ đề lớp 5:

Nắm chắc từ vựng

Từ vựng là yếu tố quan trọng hàng đầu khi học toán song ngữ. Đặc biệt môn toán bao gồm khá nhiều thuật ngữ đặc biệt ít gặp trong tiếng Anh giao tiếp thường ngày nên khó nhớ hơn đối với học sinh. Trước khi vào phần giải toán, phụ huynh nên giúp con ôn luyện từ vựng để hiểu đề bài một cách nhanh và chính xác hơn.

Học kĩ theo chủ đề

Nên chia nội dung học thành các chủ đề nhỏ, mỗi chủ đề bám sát chương trình học trên lớp. Học toán song ngữ theo chủ đề lớp 5 sẽ giúp học sinh nhờ từ vựng, nhớ kiến thức một cách có hệ thống hơn.

Vì sao nên học toán song ngữ

Luyện đề thường xuyên

Luyện đề toán song ngữ giúp học sinh tiếp cận với những bài toán đa dạng, gần gũi với cuộc sống, việc học tập không bị nhàm chán. Hiện nay có khá nhiều đề thi toán tiếng Anh chuẩn quốc tế được chia sẻ trên mạng, hoặc được tổng hợp trong sách tham khảo. Phụ huynh có thể tìm kiếm và cùng con giải đề toán SASMO, MYTS, Violympic, đề thi vào hệ Cambridge.

Học toán song ngữ theo chủ đề lớp 5 – một số nội dung trọng tâm

Phân số, hỗn số - Fraction and mixed numbers

Số thập phân – Decimal Numbers

Tỉ số phần trăm – Percentage

Xác suất thống kê – Probability and statistics

Bài toán chuyển động – Motion problems

Hình học và diện tích các hình – Shapes and area of shapes

Hình khối và thể tích các khối – Solid shapes and volume of solid shapes

Sách học toán song ngữ theo chủ đề lớp 5

Sách học toán song ngữ theo chủ đề lớp 5

Bài tập theo chủ đề toán song ngữ lớp 5 là cuốn sách tham khảo nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ học sinh và phụ huynh trong thời gian gần đây. Sách cung cấp kiến thức toán song ngữ lớp 5 gắn liền với chương trình phổ thông tại hiện nay và được biên soạn phù hợp với tư duy của học sinh Việt Nam. Sách được trình bày song song 2 ngôn ngữ , có phụ lục tử vựng để củng cố nền tảng tiếng Anh vững chắc cho độc giả.

Đặc biệt, cuốn sách sẽ là người bạn đồng hành đắc lực trong việc ôn thi toán tiếng Anh SASMO, IMAS, APMOPS, IMSO, MYTS, ôn thi vào lớp 6 hệ chất lượng cao, ôn thi hệ Cambridge. Đọc thử và xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

>>> XEM THÊM : Bộ sách khơi nguồn sáng tạo toán học

>>> XEM THÊM : Khơi nguồn sáng tạo toán học lớp 1

>>> XEM THÊM : Đề luyện thi vào lớp 10 môn toán