• Trang chủ
  • Tin tức
  • Học toán song ngữ theo chủ đề lớp 5 - học vui, ôn thi hiệu quả!

Học toán song ngữ theo chủ đề lớp 5 - học vui, ôn thi hiệu quả!

20/04/2020

Lớp 5 là thời điểm thích hợp để trau dồi vốn ngoại ngữ cho trẻ. Ở lứa tuổi này các bạn nhỏ đã có vốn từ cơ bản, hoàn toàn có thể học tập các môn khác bằng tiếng Anh. Xu hướng học toán bằng tiếng Anh hiện nay đang được nhiều bậc phụ huynh quan tâm bởi phương pháp này giúp các bé thông hiểu cả toán học và ngôn ngữ, mở rộng khả năng tư duy và học hỏi rất hiệu quả. Học toán song ngữ theo chủ đề lớp 5 sao cho hiệu quả, hãy cùng Sigma Books khám phá nhé.

Có những cách học toán song ngữ lớp 5 theo chủ đề nào?

Học toán song ngữ lớp 5 theo chủ đề sẽ giúp các bạn nhỏ tiếp thu kiến thức một cách có hệ thống hơn. Chủ đề ở đây là các nhóm nội dung có điểm chung, được phân loại, sắp xếp phù hợp từ dễ đến khó, từ đơn giản đến tổng thể. Có nhiều cách để phân chia chủ đề.

Cách thứ nhất: phân chia chủ đề theo lĩnh vực trong cuộc sống và toán học đơn giản. Ví dụ như các số đếm, các từ vựng về đồ vật, trái cây, từ vựng về số học và hình học nói chung, động từ thường xuất hiện trong toán song ngữ...

Cách học theo chủ đề này phù hợp với các bạn mới bắt đầu làm quen với toán học bằng tiếng Anh. Học dần dần sẽ giúp các bạn tích lũy vốn từ, nâng cao khả năng đọc hiểu bài toán trước khi ứng dụng kiến thức giải toán.

Cách thứ hai: phân chia chủ đề theo chương trình học lớp 5, các nội dung thường xuất hiện trong đề thi. Cách học này giúp học sinh bám sát các kiến thức theo đúng chương trình, có thể ôn tập cho các kì thi toán quốc tế cho lứa tuổi tiểu học, thi vào cấp 2 hệ chất lượng cao, hệ song bằng.

Phụ huynh có thể hướng dẫn các bạn nhỏ học từ cách thứ nhất, sau đó chuyển dần sang cách thứ hai.

Cách học toán song ngữ lớp 5 theo chủ đề hiệu quả

Để học toán song ngữ lớp 5 theo chủ đề hiệu quả, phụ huynh cùng các bạn nhỏ hãy áp dụng một số cách sau:

Không nên nhồi nhét quá nhiều: bởi toán song ngữ không phải là chương trình học bắt buộc, vì thế phụ huynh không nên gây sức ép cho con. Hãy để con học từ từ và học một cách vui vẻ.

Ghi nhớ từ tiếng Anh bằng cách lắng nghe: Hãy đọc cho con nghe một số từ tiếng Anh, hoặc yêu cầu bé nhắc lại từ vựng, đọc đề bài bằng tiếng Anh một cách dõng dạc. Điều này giúp bé có ấn tượng về từ ngữ và tiếp thu nhanh hơn.

Thường xuyên giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh: phụ huynh có thể hỏi con những câu tiếng Anh đơn giản để bé có phản xạ nhanh hơn khi học toán song ngữ.

Sách học toán song ngữ lớp 5 theo chủ đề

Bài tập toán song ngữ theo chủ đề lớp 5 của Sigma Books là một món quà ý nghĩa dành cho các bé trong hành trình khám phá tri thức. Cuốn sách vừa là một tài liệu tham khảo hữu ích để phụ huynh giáo dục trẻ, vừa hỗ trợ bé học toán song ngữ lớp 5 theo chủ đề một cách vui vẻ, bổ ích.

Chủ đề trong cuốn sách được phân chia tương ứng với chương trình học lớp 5, giúp bé tiếp thu kiến thức một cách có hệ thống. Để việc học trở nên đơn giản hơn, sách được biên tập 2 trang tiếng Việt, tiếng Anh song song nhau, rất dễ đối chiếu. Bên cạnh đó sách còn có phần tổng hợp công thức. các bài tập minh họa từ đơn giản đến nâng cao, kèm với bảng phụ lục từ vựng vô cùng phong phú.

Với Toán Song Ngữ Lớp 5, các bạn nhỏ có thể tự tin tham gia các kì thi quốc tế, kì thi tuyển đầu vào của một số trường THCS chất lượng cao. Cuốn sách hiện đang có bản đọc thử tại đây. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn thêm hoặc đặt sách online ngay tại website Sigma Books.