• Trang chủ
  • Tin tức
  • Lựa chọn sách tham khảo môn toán lớp 12 để ôn thi hiệu quả

Lựa chọn sách tham khảo môn toán lớp 12 để ôn thi hiệu quả

16/01/2020 Đỗ Viết Tuân

Sigma Books chúng tôi xin gửi đến bạn lựa chọn sách tham khảo môn toán lớp 12 để ôn thi hiệu quả, mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Sách tham khảo môn toán lớp 12 là không thể thiếu nếu bạn muốn nắm chắc kiến thức và ôn thi THPT Quốc Gia hiệu quả. Hiện nay có khá nhiều đầu sách tham khảo môn toán lớp 12 hay trên thị trường. Làm thế nào để chọn được cuốn sách tốt, phù hợp với khả năng của mình? Các bạn học sinh hãy lưu ý một số điều dưới đây khi mua sách.

Chọn sách tham khảo môn toán lớp 12 cần lưu ý điều gì?

Chọn sách tham khảo môn toán lớp 12 cần lưu ý điều gì

Không mua quá nhiều sách tham khảo

Một số bạn học sinh có thói quen mua hết những cuốn sách được bạn bè, thầy cô gợi ý, nhưng đó không phải là cách sử dụng sách hiệu quả. Chắc chắn bạn sẽ không có đủ thời gian để đọc hết những cuốn sách đó. Chưa kể mỗi cuốn sách trình bày theo một phương pháp khác nhau, có thể khiến bạn thêm bối rối trong quá trình học.

Hãy nhớ rằng số lượng không quan trọng bằng chất lượng, bạn chỉ nên lựa chọn một vài cuốn Sách tham khảo toán 12 phù hợp với cách học và mục tiêu của mình nhất. Bạn thích ôn tập kiến thức tổng thể trước rồi luyện đề, hay thích ôn từng chủ điểm, làm bài tập theo dạng? Hãy xác định trước khi đi mua sách, sau đó tham khảo lời giới thiệu, mục lục sách trước khi mua.

Mua sách có phần tổng hợp kiến thức ngắn gọn

Kiến thức chi tiết bạn đã được học trong sách giáo khoa và được giảng trên lớp, khi ôn luyện chỉ cần nắm được công thức cốt lõi. Vì vậy bạn nên chọn sách tham khảo môn toán lớp 12 có tổng hợp kiến thức ngắn gọn để thuận tiện trong quá trình ôn tập, giải đề.

Xem thêm: Bài Giảng Ôn Thi THPT Quốc Gia Theo Chủ Đề Hình Học

Tập trung giải quyết phần mình học yếu

Một số sách tham khảo chia chủ điểm rất rõ ràng, giúp bạn nhanh chóng bồi dưỡng phần kiến thức mình còn yếu. Bên cạnh đó nếu bạn quan tâm đến một số dạng toán đặc biệt thường xuất hiện trong đề thi, hãy chọn những cuốn sách tập trung vào phần đó.

Tập trung giải quyết phần mình học yếu

Tham khảo ý kiến của thầy cô và bạn bè

Hãy lưu ý những cuốn sách do thầy cô và bạn bè giới thiệu, rất có thể đó là những đầu sách phù hợp với khả năng và cách học của bạn. Thầy cô là người trực tiếp giảng dạy, sẽ hiểu bạn đang yếu phần nào, cần bồi dưỡng phần nào để đưa ra lời khuyên. Còn bạn bè là những người đã trực tiếp sử dụng cuốn sách trong quá trình học tập, có thể chia sẻ cách vận dụng sách hiệu quả cho bạn.

Mua sách tổng hợp đề thi của những năm gần nhất

Đề thi môn toán THPT Quốc Gia có sự biến động theo từng năm, bạn cần theo sát để tránh bị bỡ ngỡ khi đi thi. Nếu bạn đang tìm sách tổng hợp đề, hãy chọn những cuốn có đề thi theo dạng mới nhất, bám sát thang điểm chính thức của bộ GD&ĐT. Bạn nên chọn sách tham khảo môn toán lớp 12 có lời giải chi tiết một số bài toán khó, đáp án trắc nghiệm để ôn luyện hiệu quả nhất.

Xem ngay: Bài Giảng Ôn Thi THPT Quốc Gia Theo Chủ Đề Giải Tích

Sách tham khảo môn toán lớp 12 hỗ trợ ôn thi

Sách tham khảo môn toán lớp 12 hỗ trợ ôn thi

Bộ sách “Bài Giảng Ôn Thi THPT Quốc Gia Theo Chủ Đề Lớp 12” sẽ rất hữu ích để các bạn học sinh học tập, ôn luyện cho kì thi. Bộ sách gồm hai cuốn Giải Tích và Hình Học, giúp sĩ tử lớp 12 tổng hợp kiến thức, giải bài tập theo chủ điểm. Hai cuốn sách bao gồm các ví dụ chi tiết được trình bày theo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và nâng cao. Cuối sách có lời giải chi tiết để học sinh tham khảo và ôn tập hiệu quả.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi lựa chọn sách tham khảo môn toán lớp 12 để ôn thi hiệu quả. Qua những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn sách phù hợp để luyện thi. Nếu bạn có thắc mắc gì hay vấn đề gì không hiểu khi đọc bài viết này thì hãy phản hồi lại chúng tôi nhé. Sigma Books sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn một cách chi tiết nhất. Sigma Books rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Tham khảo thêm:

- Bộ đề ôn luyện thi vào lớp 10 môn toán

- Bài tập theo chủ đề toán xong ngữ lớp 5