Tổng hợp đề thi toán chính thức 2020 luyện thi vào lớp 10

20/07/2020 Đỗ Viết Tuân

Kì thi vào lớp 10 hàng năm luôn được đánh giá là căng thẳng không kém gì kì thi đại học. Đề thi không quá khó nhưng số trường công lập và chỉ tiêu có hạn, khiến tỉ lệ chọi các trường, đặc biệt là các trường ở thành phố lớn luôn ở mức cao. Ôn tập sớm chính là cách để các bạn thí sinh không bị bỡ ngỡ trong kì thì năm tới. Sigma Books xin gửi đến bạn một số bộ đề ôn luyện vào lớp 10 Môn Toán để bạn thi toán vào lớp 10 một cách hiệu quả.

Nội dung dưới đây, Sigma Books chia sẻ đến bạn tổng hợp đề luyện thi toán vào lớp 10 môn toán chính thức năm 2020, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Luyện thi toán vào lớp 10 với bộ đề ôn luyện vào lớp 10 Môn Toán 2020

Ngay từ lúc này, các thí sinh của năm học 2021 đã có thể chuẩn bị cho kì thi sắp tới của mình. Hãy lưu lại những bộ đề ôn luyện vào lớp 10 Môn Toán 2020 dưới đây để tham khảo ngay.

Ngay cả khi bạn còn hẳn một năm nữa để ôn luyện thì việc lưu lại các đề thi này cũng không thừa. Xem trước đề thi chính thức sẽ giúp bạn hình dung được cấu trúc đề, phổ điểm, các kiến thức thường gặp. Khi vào lớp 9 và tích lũy thêm kiến thức, việc giải các đề này sẽ không còn quá khó khăn.

Đề thi vào lớp 10 môn toán tại Hà Nội 2020

Đề thi vào lớp 10 môn toán chuyên tại Hà Nội 2020

Đề thi vào lớp 10 môn toán tại TPHCM 2020

Đề thi vào lớp 10 môn toán tại Nghệ An 2020

Đề thi vào lớp 10 môn toán tại Vĩnh Phúc 2020

Đề thi vào lớp 10 môn toán tại Đà Nẵng 2020

Tham khảo thêm: Bộ đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn toán 2019 - 2020

3 lưu ý để làm bộ đề ôn luyện vào lớp 10 Môn Toán 2020 hiệu quả:

Luyện thi toán vào lớp 10 là một quá trình không đơn giản, nhưng cũng không quá áp lực nếu như bạn biết học tập đúng cách. Hãy tham khảo một số lưu ý sau đây để cải thiện kết quả của mình.

Đặt mục tiêu rõ ràng

Bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu của mình từ sớm: nguyện vọng vào trường nào, cần đạt điểm toán khoảng bao nhiêu? Bởi mỗi học sinh sẽ có thế mạnh khác nhau, có bạn học tốt toán, có bạn lại khá văn và tiếng Anh hơn, nên càng cần xác định sớm để đầu tư thời gian ôn luyện hiệu quả.

Nếu như bạn học rất tốt môn toán, hoàn toàn có thể xác định nguyện vọng vào các trường chuyên, nhưng đừng quên phân bổ thời gian ôn tập các môn khác hợp lý. Nếu bạn cảm thấy mình còn yếu môn toán, thì cần tập trung vào kiến thức cơ bản ngay từ sớm.

Ôn luyện ngay từ đầu năm học

Nhiều thí sinh nghĩ rằng việc ôn luyện là để dành cho cuối năm học, khi đã học xong tất cả kiến thức môn toán. Tuy nhiên ôn luyện theo cách này dễ khiến bạn cảm thấy quá tải, mất định hướng. Để tránh điều này, khi học xong kiến thức của một chuyên đề, bạn nên giải các bài có liên quan trong đề thi để làm quen dần.

Vào khoảng tháng 12, khi học kì 1 kết thúc cũng là lúc bạn đã có kha khá kiến thức để bắt đầu luyện đề. Đừng chần chừ thực hành ngay nhé. Một lời khuyên nhỏ cho các bạn thí sinh: nếu bạn chưa hoàn thiện được 100% đề thi vào thời điểm này, đừng vội nản chí, bạn vẫn còn thời gian và cơ hội để cải thiện.

Học nhóm cùng bạn bè

Học nhóm cùng bạn bè là một cách rất tốt để nâng cao kết quả. Học cùng bạn bè giúp bạn mở mang kiến thức một cách hiệu quả, tham khảo được nhiều cách làm bài và ghi nhớ tốt hơn so với học một mình. Đặc biệt, không khí cạnh tranh trong nhóm là một yếu tố kích thích giúp bạn có động lực học tập hơn rất nhiều.

Xem thêm: Sách tổng hợp đề thi vào 10 môn toán

Tổng kết:

Trên đây, Sigma Books chúng tôi đã chia sẽ đến bạn bộ đề ôn luyện vào lớp 10 Môn Toán 2020. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn luyện thi hiệu quả và có điểm thi cao môn toán trong kỳ thi sắp tới.