Ôn thi đại học môn toán 2020 cần chú ý điều gì?

21/04/2020

Năm 2020 là một năm học bất thường chưa từng có với diễn biến của dịch COVID-19, khiến lịch học của học sinh toàn quốc bị ảnh hưởng trong thời gian dài. Việc học theo chương trình và ôn thi đại học môn toán 2020 hiệu quả chắc chắn là vấn đề mà nhiều thí sinh quan tâm.

Những thay đổi trong kì thi THPT Quốc Gia năm 2020

Ngày 21/4/2020, Phó Thủ Tướng đã chỉ đạo Bộ Giáo Dục và Đào Tạo gấp rút hoàn thiện phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT phù hợp với tình hình thực tiễn diễn ra dịch COVID-19, đảm bảo an toàn, giảm áp lực cho học sinh cả nước. Phương án được hoàn thiện sẽ trình Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới.

Bộ cũng cân nhắc giảm tải số môn thi, giảm tải kiến thức trong đề thi để phù hợp với điều kiện học tập của thí sinh.

Ngoài phương án tổ chức thi bình thường, Bộ còn có phương án không tổ chức thi THPT Quốc gia. Việc xét tốt nghiệp THPT sẽ chuyển giao cho địa phương. Các trường đại học, cao đẳng sẽ chủ động phương thức tuyển sinh, không dựa vào kết quả thi THPT quốc gia. 

Mặc dù chưa có quyết định chính thức cuối cùng, nhưng các thí sinh không nên lơ là học tập, đặc biệt là với môn toán - môn học có vai trò cốt lõi trong nhiều khối thi, luôn xuất hiện trong các đề tuyển sinh, đánh giá năng lực riêng của các trường đại học, cao đẳng.

Những lưu ý khi ôn thi đại học môn toán năm 2020

Theo dõi thông tin chính thống để có kế hoạch học tập phù hợp

Thí sinh cần theo dõi thông tin, nắm bắt lịch thi mới nhất cũng như các phần được công bố giảm tải để xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả. Ngay cả khi kì thi THPT Quốc Gia 2020 không diễn ra thì chắc chắn bạn vẫn phải tham gia các kì thi riêng của từng trường đại học, cao đẳng. Không chỉ môn toán, bạn còn phải ôn nhiều môn học khác, vì thế cần vạch ra kế hoạch ôn thi để không bị quá tải sát thềm kì thi.

Chủ động ôn thi đại học môn toán 2020, không bị động chờ đợi

Ôn thi đại học môn toán 2020 qua ứng dụng học trực truyến, qua các video bài giảng chính là điều bạn nên làm trong thời gian này. Các thí sinh hãy nhớ, tuyệt đối không để thời gian tạm nghỉ trôi qua trong vô ích, hãy sắp xếp cho mình thời khóa biểu hàng ngày để ôn thi ngay. Tích lũy kiến thức dần dần mỗi ngày giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi trở lại trường học.

Ôn tập một cách có hệ thống

Ôn thi đại học môn toán 2020 theo từng chuyên đề là cách thông minh để lĩnh hội khối kiến thức rộng lớn và đa dạng. Bạn có thể học theo các chủ điểm, chuyên đề trong sách giáo khoa lớp 12. Khi đã nắm vững kiến thức, bạn nên quay lại rà soát một lần nữa, ôn tập kĩ hơn để đạt điểm tối đa khi làm đề thi. 

> Tham khảo một số chuyên đề ôn thi đại học môn toán 2020

Tham khảo đề thi minh họa chính thức, đề các năm trước

Ngay từ lúc này, bạn đã có thể thử sức với đề thi minh họa chính thức từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo dưới đây. Hãy tìm kiếm thêm các đề mẫu, đề năm trước trong các sách tham khảo để luyện thêm.

Sử dụng sách ôn thi đại học môn toán 2020 

Bên cạnh sách giáo khoa toán thì sách ôn thi đại học môn toán 2020 cũng rất hữu ích trong quá trình học tập trước thềm thi cử. Những cuốn sách này sẽ giúp bạn tổng hợp nhanh kiến thức cần nhớ, đưa ra các bài toán sát với đề thi và cung cấp các đề thi mẫu để thử sức. 

Hãy lựa chọn cho mình một vài cuốn sách phù hợp nhé, đừng mua quá nhiều mà hãy chú ý đến cuốn sách chất lượng, được biên soạn bởi đội ngũ uy tín và có phong cách viết dễ hiểu.

Đọc thử sách ôn thi đại học môn toán 2020