• Trang chủ
  • Tin tức
  • Sách luyện thi THPT Quốc Gia môn toán - Học chắc, hiểu sâu và đột phá trước kì thi

Sách luyện thi THPT Quốc Gia môn toán - Học chắc, hiểu sâu và đột phá trước kì thi

10/03/2020

Bạn đang là học sinh lớp 12? Bạn đang tập trung ôn thi môn toán - môn thi trọng tâm của kì thi THPT Quốc Gia? Bạn đang tìm kiếm tài liệu hỗ trợ bồi dưỡng kiến thức, tổng ôn hiệu quả? Vậy thì những cuốn sách luyện thi THPT Quốc Gia môn toán sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn. Hãy cùng khám phá ngay!

Sách luyện thi THPT Quốc Gia môn toán phần giải tích

Bài Giảng Ôn Thi THPT Quốc Gia Theo Chủ Đề Giải Tích 12 được biên soạn dành cho tất cả các học sinh lớp 12, từ các bạn muốn nắm chắc kiến thức cơ bản đến các bạn muốn nâng cao khả năng. Các chủ đề chính của sách nằm gọn trong 4 chương, tương ứng với 4 phần kiến thức giải tích quan trọng nhất, luôn luôn xuất hiện trong đề thi:

- Ứng dụng đạo hàm, khảo sát đồ thị hàm số

- Hàm số

- Nguyên hàm, tích phân và ứng dụng

- Số phức

Trong mỗi chương là các bài giảng chi tiết và nhiều dạng bài tập bám sát chương trình lớp 12 của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Đặc biệt, khi đề thi các năm gần đây đều theo định hướng trắc nghiệm thì kiến thức trong cuốn sách này cũng được biên soạn phù hợp nhằm nâng cao khả năng giải toán nhanh - giải toán chính xác để các bạn học sinh áp dụng vào thực tế. 

Để sử dụng cuốn sách luyện thi THPT Quốc Gia môn toán này, rất đơn giản, bạn chỉ cần theo làm theo 3 phần của bài giảng. Đầu tiên là đọc phần "Tóm tắt lý thuyết" để nắm được những khái niệm, công thức. Tiếp theo là tham khảo phần "Bài tập trên lớp" để vận dụng ngay lập tức, phần này không nhất thiết phải làm trên lớp mà quan trọng là làm ngay sau khi bạn hiểu lý thuyết. Cuối cùng là làm phần "Bài tập về nhà" để khắc sâu kiến thức.

Các bài tập trong sách luyện thi THPT Quốc Gia môn toán phần giải tích được phân chia theo 4 cấp độ là nhận biết, thông hiểu, vận dụng, nâng cao. Nhờ vậy mà học sinh ở cấp độ nào cũng có thể tìm được những bài tập phù hợp và từng bước nâng cao khả năng của mình. Hiện tại cuốn sách đang được nhiều bạn học sinh và cả các thầy cô giáo sử dụng trong quá trình học tập, giảng dạy của mình. Đọc thử ngay tại đây.

Sách luyện thi THPT Quốc Gia môn toán phần hình học 

Hình học là phần kiến thức chiếm số điểm khá lớn trong tổng thể đề thi, nhưng hầu hết học sinh lớp 12 đều quen với cách giải tự luận, đôi khi chưa quen với cách giải trắc nghiệm đòi hỏi tốc độ và sự chính xác cao. Cuốn sách luyện thi THPT Quốc Gia này sẽ giúp bạn làm được những câu hỏi hình học từ đơn giản đến phức tạp, cải thiện điểm số một cách ngoạn mục.

Bài Giảng Ôn Thi THPT Quốc Gia Theo Chủ Đề Hình Học 12, gồm 3 nội dung chính, tương ứng với chương trình Hình Học 12:

- Các bài giảng về khối đa diện

- Mặt cầu, mặt trụ, mặt nón

- Phương pháp tọa độ trong không gian

Tương tự với cuốn giải tích, mỗi bài giảng trong cuốn hình học cũng được chia làm 3 phần Tóm tắt lý thuyết, Hoạt động trên lớp và Bài tập về nhà. Trong đó phần Hoạt động trên lớp được chú trọng nhất, hướng dẫn các cách giải đa dạng nhắm giúp học sinh nắm được kiến thức cốt lõi một cách nhanh nhất. 

Cuốn sách thích hợp để bổ trợ kiến thức sau giờ học trên lớp. Các giáo viên cũng có thể sử dụng cuốn sách luyện thi THPT Quốc Gia môn toán này như một tài liệu tham khảo trong giảng dạy. Đọc thử và đặt mua sách tại đây.