• Trang chủ
  • Tin tức
  • Sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề - cải thiện điểm số hiệu quả

Sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề - cải thiện điểm số hiệu quả

07/04/2020

Có nhiều cách để bạn ôn thi môn toán cho kì thi THPT Quốc Gia, tùy theo khả năng của bạn và mục tiêu điểm số bạn muốn đạt được. Bạn có thể ôn tập theo thứ tự chương trình học, ôn tập theo dạng đề thi, và có một cách nữa là ôn theo chuyên đề. Với các bạn cần nắm kiến thức tổng thể, hoặc muốn tập trung vào một kiến thức cụ thể thì ôn theo chuyên đề sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

Vì sao nên ôn thi theo chuyên đề trước khi luyện đề?

sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề

Ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề

Đề thi môn toán trong kì thi THPT Quốc Gia được đánh giá là có phạm vi kiến thức rộng, không chỉ có các câu hỏi liên quan đến chương trình lớp 12 mà thậm chí còn có câu hỏi thuộc kiến thức lớp 10, lớp 11.

Hàm lượng kiến thức lớn như vậy đòi hỏi thí sinh phải có sự chuẩn bị kĩ càng, ôn tập toàn diện. Vậy làm thế nào để có thể hiểu và vận dụng lượng kiến thức khổng lồ đó một cách hiệu quả? Câu trả lời là bạn nên chia nhỏ để học, nghĩa là học theo các chuyên đề.

Những ưu điểm khi ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề có thể kể đến:

- Các kiến thức được sắp xếp khoa học, mạch lạc, dễ tiếp thu hơn.

- Các dạng bài tập, cách giải được phân thành nhóm, thuận tiện cho việc ôn tập hơn.

- Học sinh có thể thấy được mối liên kết giữa các chuyên đề, nâng cao khả năng tư duy và kết nối kiến thức.

Các chuyên đề toán ôn thi đại học

Kiến thức chi tiết của mỗi phần bạn có thể tham khảo, tự tổng hợp từ sách giáo khoa, hoặc sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề. Dưới đây là một số chuyên đề toán ôn thi đại học quan trọng:

- Ứng dụng đạo hàm, khảo sát đồ thị hàm số

- Hàm số

- Nguyên hàm, tích phân và ứng dụng

- Số phức

- Các bài giảng về khối đa diện

- Mặt cầu, mặt trụ, mặt nón

- Phương pháp tọa độ trong không gian

Bí quyết ôn thi trong thời điểm nước rút
sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề

Nguyên tắc ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề

Trước kì thi vài tháng là lúc hầu hết các sĩ tử đã nắm được kiến thức cơ bản, có thể luyện đề để tăng kinh nghiệm. Trong giai đoạn này, điều cần lưu ý như sau:

1. Lướt qua các kiến thức tổng thể xem phần nào mình đã ổn, phần nào mình còn yếu, sau đó tập trung vào các chuyên đề bạn chưa nắm chắc.

2. Áp dụng nguyên tắc "dễ trước, khó sau": luôn bắt đầu từ những chuyên đề dễ trước, không nên đâm đầu vào ôn những chuyên đề quá khó. Như vậy bạn sẽ có tinh thần và động lực học tập hơn.

3. Tham khảo thêm sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề. Những cuốn sách này sẽ giúp bạn nhắc lại kiến thức, tổng hợp các dạng bài thường xuất hiện trong đề. Bạn nên tìm mua những cuốn sách được thầy cô, bạn bè và cộng đồng đánh giá cao, lướt qua mục lục và cách trình bày trước để đảm bảo cuốn sách phù hợp với lực học của mình.

4. Luyện thói quen khi đọc đề thi thử thì luôn tư duy xem câu hỏi này thuộc phần kiến thức nào, từ đó nhớ dần các công thức, cách giải liên quan và áp dụng vào giải đề.

5. Tìm hiểu các mẹo giải đề nhanh từ thầy cô, bạn bè và trên các diễn đàn học tập trên internet. Tuy nhiên bạn cần phải nhớ rằng muốn đạt điểm cao, quan trọng nhất vẫn phải kết hợp mẹo giải toán với tư duy nhanh nhạy và sự cẩn thận.

6. Tăng tốc bằng cách bấm thời gian khi làm bài tập, làm đề thi thử, cố gắng giải các câu dễ một cách nhanh chóng và chính xác nhất có thể.

7. Cuối cùng, với các bạn muốn tối ưu điểm số, hãy xem lại những câu mình chưa làm được trong các chuyên đề, hoặc trong đề thi thử, những câu khó có tính chất phân loại thí sinh trong đề để cải thiện. Lúc này bạn có thể nhìn lại các chuyên đề đã ôn, đào sâu hơn vào kiến thức nâng cao để đạt điểm tối đa.

Sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề

Sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề sẽ rất hữu ích cho các sĩ tử lớp 12 trong cả quá trình ôn thi. Hãy chọn mua những cuốn sách uy tín và áp dụng đúng cách trong giai đoạn nước rút nhé.

sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề

Sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề

Sigma Books giới thiệu với bạn hai cuốn sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề, hỗ trợ cải thiện điểm số hiệu quả:

Sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề giải tích

Sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề hình học

Được biên soạn bởi đội ngũ tác giả giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, luyện thi, bộ sách đưa ra các kiến thức cần nhớ một cách chính xác, cung cấp các bài giải mẫu, bài luyện tập có đáp án tham khảo.

Mỗi bài giảng trong sách gồm 3 phần: tóm tắt lý thuyết, hoạt động trên lớp và bài tập ôn luyện. Trong đó phần hoạt động trên lớp là phần diễn giải các kiến thức trọng tâm của mỗi chuyên đề. Nắm được phần này, học sinh đã nắm chắc 60% bài học. Phần bài tập chính là cơ hội để bạn đạt được 40% còn lại.

Kiến thức trong sách được trình bày theo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và nâng cao. Nhờ đó các bạn học sinh từ mức khá đến giỏi đều có thể sử dụng để nâng cao khả năng, cải thiện điểm số. Với định hướng luyện thi trắc nghiệm, cuốn sách sẽ rất hữu ích để các bạn học sinh học tập, các giáo viên giảng dạy theo tư duy mới, phù hợp với kì thi THPT Quốc Gia.