• Trang chủ
  • Tin tức
  • Sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề giúp bạn cải thiện điểm thi hiệu quả

Sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề giúp bạn cải thiện điểm thi hiệu quả

07/04/2020

Có nhiều cách để bạn ôn thi môn toán cho kì thi THPT Quốc Gia, tùy theo khả năng và mục tiêu của bạn. Với các bạn cần nắm kiến thức tổng thể, hoặc muốn tập trung vào một kiến thức cụ thể thì ôn theo chuyên đề sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

Vì sao nên ôn thi theo chuyên đề trước khi luyện đề?

Đề thi môn toán trong kì thi THPT Quốc Gia được đánh giá là có phạm vi kiến thức rộng, không chỉ có các câu hỏi liên quan đến chương trình lớp 12 mà thậm chí còn có câu hỏi thuộc kiến thức lớp 10, lớp 11.

Hàm lượng kiến thức lớn như vậy đòi hỏi thí sinh phải có sự chuẩn bị kĩ càng, ôn tập toàn diện. Vậy làm thế nào để có thể hiểu và vận dụng lượng kiến thức khổng lồ đó một cách hiệu quả? Câu trả lời là bạn nên chia nhỏ để học, nghĩa là học theo các chuyên đề.

Các chuyên đề ôn thi đại học môn toán nổi bật:

- Ứng dụng đạo hàm, khảo sát đồ thị hàm số

- Hàm số

- Nguyên hàm, tích phân và ứng dụng

- Số phức

- Các bài giảng về khối đa diện

- Mặt cầu, mặt trụ, mặt nón

- Phương pháp tọa độ trong không gian

Kiến thức chi tiết của mỗi phần bạn có thể tham khảo, tự tổng hợp từ sách giáo khoa, hoặc sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề.

Bí quyết ôn thi trong thời điểm nước rút

Trước kì thi vài tháng là lúc hầu hết các sĩ tử đã nắm được kiến thức cơ bản, có thể luyện đề để tăng kinh nghiệm. Trong giai đoạn này, điều cần lưu ý như sau:

Lướt qua các kiến thức tổng thể xem phần nào mình đã ổn, phần nào mình còn yếu.

Tham khảo thêm sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề. Những cuốn sách này sẽ giúp bạn một lần nữa nhắc lại kiến thức, tổng hợp các dạng bài thường xuất hiện trong đề.

Luyện thói quen khi đọc đề thi thử thì luôn tư duy xem câu hỏi này thuộc phần kiến thức nào, từ đó nhớ dần và áp dụng giải đề.

Tìm hiểu các mẹo giải đề nhanh, nhưng luôn nhớ rằng để đạt điểm cao, quan trọng là tư duy nhanh nhạy chứ không phải dùng mẹo nhiều.

Tăng tốc bằng cách bấm thời gian khi luyện đề, cố gắng giải các câu dễ một cách nhanh chóng và chính xác nhất có thể.

Cuối cùng, với các bạn muốn tối ưu điểm số, hãy xem lại những câu mình chưa làm được, những câu khó có tính chất phân loại thí sinh trong đề để cải thiện. Lúc này bạn có thể nhìn lại các chuyên đề đã ôn, đào sâu hơn vào kiến thức nâng cao để đạt điểm tối đa.

Sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề 

Sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề sẽ rất hữu ích cho các sĩ tử lớp 12 trong cả quá trình ôn thi. Hãy chọn mua những cuốn sách uy tín và áp dụng đúng cách trong giai đoạn nước rút nhé.

Sigma Books giới thiệu với bạn hai cuốn sách ôn thi theo chuyên đề, hỗ trợ cải thiện điểm số hiệu quả:

Sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề giải tích

Sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề hình học

Được biên soạn bởi đội ngũ tác giả giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, luyện thi, bộ sách đưa ra các kiến thức cần nhớ một cách chính xác, cung cấp các bài giải mẫu, bài luyện tập có đáp án tham khảo.