• Trang chủ
  • Tin tức
  • Sách ôn thi toán THPT quốc gia - không thể thiếu trong giai đoạn nước rút

Sách ôn thi toán THPT quốc gia - không thể thiếu trong giai đoạn nước rút

01/07/2020

Sách ôn thi toán THPT quốc gia là cần thiết để các thí sinh tăng tốc và bứt phá trong giai đoạn sát kỳ thi. 

Vì sao bạn nên dùng sách ôn thi toán THPT quốc gia?

Hãy tưởng tượng kiến thức toán lớp 12 như một đại dương mênh mông, vậy làm sao bạn có thể lọc ra và nắm bắt được những kiến thức cốt lõi? Sách ôn thi toán THPT quốc gia sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Hiện nay trên thị trường có nhiều cuốn sách toán ôn thi, trong đó có những cuốn mang tính tổng hợp và những cuốn mang tính chuyên sâu. Tùy vào nhu cầu của bạn, hãy chọn cho mình cuốn sách phù hợp.

Nếu như mục tiêu của bạn là giải được những câu cơ bản chiếm đến 70% đề thi thì sách tổng hợp sẽ rất hữu ích. Nếu bạn muốn tập trung vào một chuyên đề mình đang yếu, hoặc muốn cải thiện điểm số, tốc độ làm bài ở một chuyên đề nhất định thì hãy chọn sách chuyên sâu.

Cách sử dụng sách ôn thi toán THPT quốc gia hiệu quả

Đọc và ghi nhớ phần tổng hợp kiến thức

Hầu hết các sách ôn thi toán THPT quốc gia đều có phần tổng hợp các công thức quan trọng. Đừng bỏ qua phần quan trọng bậc nhất này, bởi đây là những "công cụ" vô cùng hữu ích để bạn giải toán.

Khi đứng trước một đề toán, hãy tạo phản xạ nhớ lại công thức liên quan và viết nó ra giấy trước. Khi cần bạn có thể nhìn lại và áp dụng, tránh trường hợp do áp lực thời gian, bạn vô tình nhớ sai công thức, áp dụng không chính xác.

Tham khảo các bài tập mẫu

Bài tập mẫu trong sách ôn thi sẽ giúp bạn nắm được các bước làm bài ngắn gọn, hiệu quả nhất. Hiện nay đề thi toán THPT quốc gia có dạng trắc nghiệm, tuy nhiên để giải trắc nghiệm bạn vẫn cần có các bước làm bài chuẩn. Khi đã quen với các bước đầy đủ, bạn sẽ tự rút ra cho mình các bước tính toán nhanh. 

Sử dụng phần đáp án hiệu quả

Chỉ nên sử dụng phần đáp án sau khi bạn làm xong một bài tập, hoặc một đề thi thử. Đáp án sẽ giúp bạn biết được khả năng của mình đến đâu, giúp bạn cải thiện sự chính xác và tốc độ khi làm bài.

Trọn bộ sách ôn thi toán THPT quốc gia từ Sigma Books

Sigma Books mang đến cho các sĩ tử lớp 12 trọn bộ 2 cuốn sách ôn thi toán THPT quốc gia giải tích và hình học. Cuốn giải tích gồm 4 chương, tương ứng với 4 nội dung quan trọng của năm cuối cấp:

Ứng dụng đạo hàm, khảo sát đồ thị hàm số

Hàm số

Nguyên hàm, tích phân và ứng dụng

Số phức

Sách bao gồm các ví dụ chi tiết được trình bày theo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và nâng cao. Cuốn hình học cũng bao gồm các bài mẫu phân theo từng cấp độ, những tập trung vào các chuyên đề hình học cốt lõi như sau:

Các bài giảng về khối đa diện

Mặt cầu, mặt trụ, mặt nón

Phương pháp tọa độ trong không gian

Điểm nổi bật của hai cuốn sách là phần tổng hợp kiến thức đầy đủ và dễ nhớ, đi cùng với đó là những bài tập trắc nghiệm đa dạng có đáp án để thí sinh thử sức trước kì thi.

Đọc thử Bài giảng ôn thi THPT Quốc gia theo chủ đề Hình học 12

Đọc thử Bài giảng ôn thi THPT Quốc gia theo chủ đề Giải tích 12