• Trang chủ
  • Tin tức
  • Sách ôn thi vào 10 môn toán - chinh phục điểm cao, học là đỗ!

Sách ôn thi vào 10 môn toán - chinh phục điểm cao, học là đỗ!

23/04/2020 Đỗ Viết Tuân

Kì thi vào 10 đôi khi được nhận định là còn khắc nghiệt hơn kì thi vào đại học, bởi số trường công lập, chỉ tiêu trường chuyên có hạn mà số lượng thí sinh luôn rất lớn. Để học tập hiệu quả trong kì thì này nói chung và môn toán nói riêng, Sigma Books giới thiệu với bạn bộ sách ôn thi vào 10 môn toán - chinh phục điểm cao, học là đỗ!

Ôn thi vào 10 môn toán cần lưu ý điều gì?

Toán là môn luôn góp mặt trong các kì thi quan trọng từ trước đến nay, chúng ta khó có thể phủ nhận tầm quan trọng của môn học này đối với tất cả các cấp học. Với các bạn học tốt thì ôn thi vào 10 môn toán cũng không quá khó, điều quan trọng là làm thế nào để đạt điểm cao, chắc chắn đỗ nguyện vọng đầu.

Với các bạn không có nhiều ưu thế trong môn toán, cũng không nên quá lo lắng, bởi đề thi vào 10 môn toán công lập luôn có những bài toán cơ bản để thí sinh có thể lấy điểm, miễn là bạn nắm chắc kiến thức và cách giải. 

Một số lưu ý để ôn thi vào 10 môn toán hiệu quả hơn:

Có lộ trình học tập từ sớm

Kì thi thường diễn ra vào tháng 6 hàng năm, riêng năm học 2020 kì thi vào 10 diễn ra muộn hơn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy vậy, học sinh lớp 9 nào cũng cần lên kế hoạch học tập từ sớm, ngay từ khi năm học bắt đầu. Lưu ý rằng đừng chỉ ông mỗi môn toán hoặc tập trung các môn khác mà quên mất môn toán. Các môn học toán, văn, ngoại ngữ và một một điều kiện khác cần được phân bổ thời gian hợp lý.

Chủ động ôn tập online

Hiện nay có khá nhiều khóa học online, hoặc đề thi, kiến thức được đăng tải trực tuyến. Thí sinh hoàn toàn có thể chủ động tiếp cận các thông tin này để ôn tập. Việc ôn tập online đôi khi mang lại cảm giác mới mẻ, giúp bạn tiếp thu kiến thức tốt hơn, thay vì nhìn vào sách vở quá lâu.

Rèn luyện khả năng ghi nhớ

Khối lượng kiến thức cho kì thi vào 10 là khá lớn, vì thế bạn hãy ôn tập mỗi ngày để kiến thức khắc ghi sâu, từng bước giải trở thành thói quen, thành phản xạ. Bạn có thể tự lập bảng tổng hợp kiến thức để nhớ lâu hơn.

Luyện đề thường xuyên, tham khảo đáp án

Luyện đề giúp bạn làm quen với áp lực trong kì thi tốt hơn. Hãy tìm kiếm đề thi các năm gần đây, tham khảo thêm đề từ các nguồn uy tín. Việc xem thang điểm, đối chiếu với đáp án cũng rất cần thiết, giúp bạn biết được các bước giải của mình đã đầy đủ và chính xác chưa, từ đó có cách cải thiện điểm thi.

Học hết sức, nhưng cần nghỉ ngơi hợp lý

Học hành chăm chỉ nhưng đừng quên nghỉ xả hơi. Bạn nên lựa chọn các hình thức giải trí, vận động nhẹ nhàng sau vài tiếng ngồi học để tạo cảm hứng, thư giãn đầu óc. Học 2 tiếng, nghe nhạc 15 phút, hoặc thực hiện vài động tác thể dục để cơ thể thoải mái hơn. Mỗi ngày bạn cũng không nên học quá nhiều.

Sách ôn thi vào 10 môn toán dành cho thí sinh công lập và thí sinh chuyên

Lựa chọn được những cuốn sách ôn thi vào 10 môn toán phù hợp sẽ giúp bạn cải thiện điểm số rất hiệu quả. Sigma Books giới thiệu với bạn hai cuốn sách dành cho cả thí sinh công lập và thí sinh trường chuyên:

>>> Các Chủ Điểm Và Đề Ôn Luyện Vào Lớp 10 Môn Toán

>>> Bộ Đề Ôn Luyện Vào Lớp 10 Môn Toán

Được biên soạn bởi những giáo viên, tác giả giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi vào 10, hai cuốn sách sẽ cung cấp các chuyên đề quan trọng và các đề thi những năm gần đây. Sách có thể áp dụng trong quá trình ôn thi từ lúc mới bắt đầu đến lúc sát thềm thi cử, giúp các bạn học sinh nắm chắc kiến thức và tự tin hơn.