• Trang chủ
  • Tin tức
  • Sách toán ôn thi THPT Quốc Gia - tự học tại nhà trong mùa dịch COVID 19

Sách toán ôn thi THPT Quốc Gia - tự học tại nhà trong mùa dịch COVID 19

27/03/2020

Tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, không thể lường trước đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập của các bạn học sinh. Kì thi THPT Quốc Gia vì thế cũng bị dời lịch, khiến nhiều bạn cảm thấy hoang mang. Với môn toán, một môn học với khối lượng kiến thức rất lớn, có mặt trong hầu hết các khối thi thì ôn tập như thế nào mới hiệu quả?

Chủ động học tập và ôn thi THPT Quốc Gia

Trong thời gian nghỉ để hạn chế dịch bệnh, học sinh vẫn nên cập nhật những thông tin mới nhất từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo để biết thời gian đi học, lịch thi chính thức và các điều chỉnh chương trình học.

Tuy nhiên không nên quá phụ thuộc, đợi đến khi có công bố chính thức mới bắt đầu ôn luyện là quá muộn. Các bạn học sinh hãy chủ động tổng hợp lại kiến thức đã biết, xem trước kiến thức mới để không bị bỡ ngỡ.

Đặc biệt sự hỗ trợ của những cuốn sách toán ôn thi THPT Quốc Gia là hết sức cần thiết. Những cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm chắc kiến thức theo chuyên đề và đa phần đều có những ví dụ, bài tập, phương pháp giải gắn liền với đề thi. Hãy kết hợp việc học online, đọc sách giáo khoa và tham khảo sách toán ôn thi THPT Quốc Gia trong thời gian tạm nghỉ.

Thay đổi hình thức để việc học thú vị hơn

Thay vì đọc sách bạn có thể thử nhiều hình thức học khác để việc tiếp thu kiến thức không bị nhàm chán. Trong thời đại công nghệ thì học sinh có rất nhiều lựa chọn để khiến cho việc học trở nên thú vị và mới mẻ hơn.

Học online, học nhóm thông qua các ứng dụng, mua các gói kiến thức trực tuyến hoặc tham gia làm đề thi trên một số trang web - đây đều là những hình thức học tập sáng tạo và hiện đại, giúp cho các sĩ tử lớp 12 dù ở nhà vẫn có thể giao lưu, học tập y như trên lớp.

Lựa chọn và sử dụng sách toán ôn thi THPT Quốc Gia hiệu quả

Ôn luyện với sách giáo khoa chưa chắc đã đủ, bởi kiến thức trong sách giáo khoa khá dàn trải. Vì vậy các bạn học sinh nên tự tìm cho mình các nguồn sách toán ôn thi THPT Quốc Gia để học tập hiệu quả hơn.

Lưu ý cần nhớ khi chọn mua sách toán ôn thi THPT Quốc Gia:

- Xác định mục tiêu của mình trước khi sử dụng sách toán ôn thi THPT Quốc Gia: ôn luyện kiến thức cơ bản, hay luyện tập thêm các bài toán nâng cao, tổng ôn hay tập trung vào một chuyên đề cụ thể.

- Chọn sách của các tác giả, nhà xuất bản có uy tín để đảm bảo kiến thức chính xác, sách được biên soạn tốt.

- Tham khảo mục lục trước khi mua để biết nội dung chính của cuốn sách.

  • Trao đổi với giáo viên và bạn bè để việc học mang tính đa chiều hơn.

Sigma Books xin giới thiệu với các bạn học sinh bộ sách toán ôn thi THPT Quốc Gia hiện đang rất được ưa chuộng. Bộ sách gồm hai cuốn, Giải Tích và Hình Học, mỗi cuốn gồm các chủ đề quan trọng nhất thường xuyên xuất hiện trong đề thi. 

Bộ sách này phù hợp với đối tượng học sinh nào? Đó chính là các bạn học sinh muốn tổng ôn kiến thức, tập trung vào tất cả các phần trong đề thi. Bên cạnh đó sách cũng có các bài toán nâng cao để học sinh khá giỏi có thể đạt điểm tối đa. 

>>> Tham khảo, đọc thử và đặt mua bộ sách toán ôn thi THPT Quốc Gia