Sách toán tiếng Anh lớp 5 có cần thiết cho các bạn nhỏ?

09/05/2020 Đỗ Viết Tuân

Với xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, các bạn nhỏ ngày càng được tiếp cần với nền giáo dục hiện đại hơn. Để dễ dàng tiếp cận các phương pháp giáo dục tiên tiến thì hiểu tiếng Anh là một điều kiện tiên quyết. Toán tiếng Anh cũng vì lý do đó mà được nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm từ phụ huynh và học sinh. Đặc biệt nhiều phụ huynh đã cho con học toán tiếng Anh ngay từ tiểu học, thường bắt đầu vào lớp 4, lớp 5.

Học toán bằng tiếng Anh - xu hướng giáo dục hiện đại

Ở lứa tuổi tiểu học, hầu hết các bạn nhỏ đều được tiếp cận với tiếng Anh ngay từ lớp 1. Chương trình tiếng Anh ở tiểu học tập trung vào các từ vựng, ngữ pháp đơn giản, cùng các mẫu câu giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên để áp dụng tiếng Anh vào học tập và tiếp thu kiến thức của các môn học khác như toán, khoa học tự nhiên thì không phải bạn nhỏ nào cũng có thể làm được.

Hiện nay đã có rất nhiều kì thi toán tiếng Anh dành cho lứa tuổi tiểu học với quy mô quốc gia, quốc tế diễn ra thường niên, cho phép các bạn nhỏ thỏa sức thể hiện khả năng của mình. Bên cạnh đó, ngày càng nhiều trường THCS hệ song ngữ, chất lượng cao sử dụng toán tiếng Anh để đánh giá thí sinh trong kì thi đầu vào.

Đây cũng là một trong những lý do vì sao phụ huynh bắt đầu quan tâm hơn đến việc học toán song ngữ của con ngay từ tiểu học. Nhiều bạn nhỏ đã được bố mẹ cho học toán tiếng Anh từ sớm, Học ngay từ toán tư duy lớp 1, lớp 2.

Trong đó, lớp 5 được cho là thời điểm lý tưởng để các bé học toán tiếng Anh chuyên sâu hơn. Khi đó học sinh đã có một khối lượng từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh và kiến thức toán học nhất định, có thể dễ dàng bắt đầu học toán tiếng Anh hoặc học toán tiếng Anh chuyên sâu hơn.

Sách toán tiếng Anh lớp 5 liệu có cần thiết?

Bên cạnh các khóa học thì sách toán tiếng Anh cũng là một lựa chọn để cải thiện tư duy ngôn ngữ, toán học cùng một lúc. Sách toán tiếng Anh lớp 5 là cần thiết nếu như:

- Phụ huynh đang tìm kiếm một chương trình toán tiếng Anh phù hợp để cùng con khám phá môn toán theo một cách hoàn toán mới.

- Học sinh đang cần ôn tập cho các kì thi toán tiếng Anh, kì thi vào THCS hệ Cambridge, hệ song ngữ, hệ chất lượng cao.

- Phụ huynh nhận thấy con mình yêu thích môn toán và ngoại ngữ, muốn phát triển khả năng cho con hơn nữa, để có nhiều lựa chọn và cơ hội hơn trong tương lai.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều bộ sách toán tiếng Anh được các giả trong nước và quốc tế biên soạn. Điều quan trọng là phụ huynh lựa chọn được những cuốn sách toán tiếng Anh lớp 5 phù hợp với chương trình học, tâm lý của con, giúp con học toán song ngữ hiệu quả thực sự. 

Đọc ngay sách tiếng Anh lớp: tại đây

Học toán tiếng Anh như thế nào để phát triển tư duy?

Hãy để bé yêu thích toán tiếng Anh một cách tự nhiên

Toán tiếng Anh không phải là nội dung bắt buộc trong chương trình giáo dục tiểu học Việt Nam, việc tham gia các kì thi toán tiếng Anh cũng tương tự. Vì vậy phụ huynh không nên thúc ép trẻ học với áp lực thi cử mà nên để con yêu thích môn học một cách tự nhiên.

Có nhiều cách để phụ huynh khơi gợi niềm yêu thích học tập cho bé ngay từ những năm đầu tiểu học, ví dụ như cho bé xem phim, đọc truyện bằng tiếng Anh, dạy cho bé các từ vựng toán tiếng Anh đơn giản trước, sau đó sử dụng các cuốn sách toán tiếng Anh để tham khảo phương pháp dạy con tại nhà.

Cùng con học toán tiếng Anh

Để con tự mình khám phá các môn học, nhưng không để con một mình, đó là điều phụ huynh nên ghi nhớ. Bởi đa phần các trường tiểu học không dạy toán tiếng Anh trên lớp, nên nếu muốn bồi dưỡng kiến thức cho con ở lĩnh vực này, phụ huynh cần luôn đồng hành với con bằng các hoạt động thiết thực: tìm hiểu phương pháp học, kiểm tra quá trình học, tạo động lực cho con học toán tiếng Anh.

Bồi dưỡng kiến thức mỗi ngày bằng nhiều cách

Toán tiếng Anh tưởng khó mà không khó, bởi kiến thức môn học thực chất là toán, nhưng được diễn giải bằng một môn ngữ khác. Điều quan trọng ở đây là giúp các bạn nhỏ làm quen với việc tư duy bằng một ngôn ngữ khác.

Để có thể làm được điều này, bố mẹ cần cho con tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày, qua sách báo, tạp chí, truyện, video, trò chơi, thường xuyên hỏi con từ vựng toán bằng tiếng Anh để tạo phản xạ nhanh.

Sử dụng sách toán tiếng Anh tiểu học để bồi dưỡng kiến thức tại nhà cho con, sách toán tiếng Anh lớp 5 để ôn thi song ngữ cũng là cách phụ huynh có thể áp dụng. Những cuốn sách được biên soạn bởi các tác giả uy tín sẽ mang lại phương pháp học toán song ngữ hiệu quả, phù hợp với tâm lý các bé tiểu học.

Tham khảo thêm:

Sách toán tiếng anh lớp 5

Học toán song ngữ theo chủ đề lớp 5

Bài tập toán song ngữ lớp 5