• Trang chủ
  • Tin tức
  • Sách toán tiếng Anh lớp 5 phát triển tư duy và hỗ trợ ôn thi song ngữ

Sách toán tiếng Anh lớp 5 phát triển tư duy và hỗ trợ ôn thi song ngữ

26/12/1919 Đỗ Viết Tuân

Trong những năm gần đây, việc dạy và học toán tiếng Anh ngày càng được chú trọng, không chỉ với các cấp THCS và THPT mà ngay từ cấp tiểu học.

Toán tiếng Anh là cần thiết trong bối cảnh giáo dục hội nhập, giúp học sinh mở rộng cơ hội học tập trong tương lai. Đó là lý do vì sao nhiều phụ huynh quan tâm đến việc bồi dưỡng toán tiếng Anh và chọn sách toán song ngữ cho con.

Thị trường sách toán tiếng Anh lớp 5 hiện nay

Hiện nay có khá nhiều cuộc thi giải toán bằng tiếng Anh diễn ra với quy mô quốc gia, quốc tế, trở thành nơi thử sức của các bạn học sinh tiểu học, đặc biệt là các bạn học sinh lớp 5. Do đó nhu cầu tìm sách toán tiếng Anh lớp 5, sách luyện thi SASMO, IMAS, APMOPS, IMSO, Violympic... tăng cao.

Sách toán tiếng Anh lớp 5 đang được các bậc phụ huynh tìm kiếm rất nhiều để giúp con ôn tập cho các kì thi trên và ôn thi vào hệ song bằng, hệ Cambridge ở một số trường THCS. Trong những năm gần đây, đa phần sách toán tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học là sách mua bản quyền từ nước ngoài, được dịch và biên tập lại. Nổi bật trong số đó có thể kể đến “Đánh thức tài năng toán học” của Terry Chew, “Toán Tài Năng” của Alan Tan.

sách toán tiếng Anh lớp 5

Sách toán song ngữ Singapore, Hoa Kỳ có ưu điểm là trình bày kiến thức theo hệ thống mạch lạc, cung cấp nhiều dạng toán có chiều sâu nhưng vẫn gần gũi với cuộc sống.

Tuy nhiên sách toán song ngữ từ nước ngoài lại không gắn liền với chương trình học và thi của học sinh Việt Nam. Hiện nay đã có thêm một số cuốn sách toán tiếng Anh lớp 5 do đội ngũ tác giả Việt Nam biên soạn phù hợp với tư duy của học sinh Việt trong lứa tuổi tiểu học, giúp độc giả có sự lựa chọn đa dạng hơn.

Chọn sách toán tiếng Anh lớp 5 cho con cần lưu ý điều gì?

Chọn sách toán tiếng Anh lớp 5 theo mục đích

Một số cuốn sách toán tiếng Anh lớp 5 tập trung vào giới thiệu lý thuyết toán, bài tập toán bằng tiếng Anh, một số cuốn lại tổng hợp đề thi và cách giải. Vì vậy trước khi mua sách cho con, phụ huynh nên xác định mục đích học tập trước: để con bắt đầu làm quen với toán song ngữ, để con phát triển tư duy toán học – ngôn ngữ hay để con ôn thi? Việc này sẽ giúp bạn đọc chọn được cuốn sách phù hợp.

Chọn sách toán tiếng Anh lớp 5 trình bày song song 2 ngôn ngữ

Không phải học sinh lớp 5 nào cũng có khả năng đọc hiểu tiếng Anh trôi chảy, nhất là với lĩnh vực toán học – vốn có nhiều thuật ngữ riêng biệt, từ vựng mới lạ so với chương trình giáo dục tiểu học.

Phụ huynh nên chọn sách toán tiếng Anh lớp 5 trình bày 2 ngôn ngữ song song, ở cùng một trang hoặc hai trang sát nhau. Việc này giúp độc giả dễ dàng đối chiếu nội dung, giúp cho việc giảng dạy và học tập dễ dàng hơn. Nếu học sinh mới làm quen với toán song ngữ thì một cuốn sách toán tiếng Anh lớp 5 có chú giải từ vựng ở từng bài học, hoặc ở cuối sách sẽ rất phù hợp.

Chọn sách toán tiếng Anh lớp 5 trình bày song song 2 ngôn ngữ

Chọn sách toán tiếng Anh lớp 5 có đề thi tham khảo và lời giải

Nên chọn sách toán tiếng Anh lớp 5 có đề thi SASMO, IMAS, APMOPS, IMSO, Violympic hay đề thi vào hệ Cambridge THCS để học sinh tham khảo. Bên cạnh đó lời giải mẫu cũng rất quan trọng, giúp học sinh biết cách trình bày câu trả lời bằng tiếng Anh một cách chính xác, không chỉ đúng đáp án mà còn đúng ngữ pháp và quy chuẩn.

Bài tập toán song ngữ lớp 5 theo chủ đề - cuốn sách hỗ trợ học toán tiếng Anh hiệu quả

Đây là cuốn sách được biên soạn để phát triển khả năng toán tiếng Anh dành riêng cho cho học sinh Việt Nam, vì vậy những bài tập trong sách gắn liền với chương trình tiểu học hiện hành. Bên cạnh đó cuốn sách cũng bổ sung những bài toán tư duy mới, đề thi tham khảo để phục vụ nhu cầu ôn luyện của học sinh lớp 5.

Bài tập toán song ngữ lớp 5 theo chủ đề

3 dạng bài tập trong Toán Song Ngữ lớp 5 gồm trắc nghiệm, điền khuyết và tự luận, giúp học sinh phát triển kĩ năng đọc hiểu tiếng Anh, trình bày bài toán bằng tiếng Anh. Sách được trình bày song song Việt – Anh, có phần từ vựng, chú giải các thuật ngữ tiếng Anh để độc giả dễ dàng tiếp thu kiến thức. Đọc thử Bài tập toán song ngữ lớp 5 theo chủ đề và tìm hiểu thêm về cuốn sách tại đây!

Tham khảo thêm:

Sách ôn luyện thi vào lớp 10 môn Toán

Bộ đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn toán

Khơi nguồn sáng tạo toán học lớp 2