• Trang chủ
  • Tin tức
  • Sigma Books ra mắt bộ sách Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học và Toán Song Ngữ Tiểu Học

Sigma Books ra mắt bộ sách Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học và Toán Song Ngữ Tiểu Học

12/12/1919

Hai bộ sách là người bạn đồng hành giúp các em học sinh lứa tuổi tiểu học phát triển năng lực tư duy, khả năng sáng tạo và niềm đam mê với toán học. Đặc biệt, sách được biên soạn theo định hướng giáo dục phổ thông tại Việt Nam và gần gũi với tư duy của học sinh Việt Nam.

Lễ ra mắt hai bộ sách Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học và Toán Song Ngữ Tiểu Học của Sigma Books đã diễn ra vào chiều ngày 4/12 tại số 156 Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi lễ ra mắt có sự góp mặt của chủ biên bộ sách Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học - TS. Nguyễn Ngọc Giang, chủ biên bộ sách Toán Song Ngữ Tiểu Học – TS.

Đỗ Viết Tuân và Nhà giáo Nguyễn Đức Tấn – tác giả của hơn 400 đầu sách tham khảo dành cho học sinh các cấp phổ thông. Bên cạnh đó sự kiện cũng thu hút nhiều tác giả sách, các nhà giáo và các bậc phụ huynh có con thuộc lứa tuổi tiểu học tham gia.

bộ sách Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học và Toán Song Ngữ Tiểu Học

Lễ ra mắt hai bộ sách Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học và Toán Song Ngữ Tiểu Học

Đầu buổi lễ ra mắt, các tác giả và khách mời đã chia sẻ những băn khoăn về thị trường sách tham khảo toán hiện nay, đặc biệt là sách tham khảo dành cho lứa tuổi tiểu học.

Mỗi năm có tới hàng trăm đầu sách được xuất bản nhưng trong số đó không phải cuốn sách nào cũng có một định hướng rõ ràng về phát triển khả năng toán học cho học sinh.

Nhiều cuốn sách chỉ hướng dẫn học sinh giải bài tập đơn thuần mà không giúp ích cho việc cải thiện tư duy. Nói về năng lực toán học, các tác giả và khách mời đều cho rằng dạy học theo định hướng phát triển năng lực đã có từ lâu, được áp dụng rộng rãi trên thế giới và hoàn toàn phù hợp để ứng dụng với học sinh Việt Nam.

Nhắm cung cấp cho các em học sinh tiểu học và các bậc phụ huynh những cuốn sách tham khảo thực sự có giá trị, hơn 1 năm qua các tác giả cùng đội ngũ cộng tác viên đã miệt mài tìm hiểu, nghiên cứu và biên soạn hai bộ sách Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học và Toán Song Ngữ Tiểu Học.

sáng tạo toán học lớp 1

Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 1

Ý tưởng về bộ sách Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học bắt nguồn từ những suy nghĩ, trăn trở của chính tác giả - TS. Nguyễn Ngọc Giang về việc làm sao để giúp các bạn nhỏ phát triển năng lực toán học tốt hơn, không sa vào lối học sáo rỗng, khuôn mẫu.

TS. Nguyễn Ngọc Giang đã nghiên cứu tư duy sáng tạo từ năm 1996 và theo đuổi lĩnh vực này 23 năm. Năng lực sáng tạo toán học là một trong những năng lực cốt lõi mà học sinh cần có, rèn luyện tư duy, khả năng sáng tạo cho học sinh là vô cùng cần thiết để các em có thể áp dụng trong quá trình học tập và trong nhiều lĩnh vực khác của đời sống.

Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học

Bộ sách Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học từ lớp 1 đến lớp 5 giúp cho các em rèn luyện và phát triển tư duy sáng tạo bằng các bài toán khái quát hóa, đặc biệt hóa, tương tự hóa, tìm nhiều cách giải, lật ngược vấn đề…

Đặc biệt, kiến thức trong sách được trình bày theo hướng gợi mở trí tưởng tượng cho học sinh nhưng vẫn bám sát chương trình của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Vì vậy đây thực sự là một nguồn tham khảo phù hợp để các em học sinh có thể vừa củng cố kiến thức trên lớp, vừa thử sức với những bài toán nâng cao, bài toán tư duy mới mẻ.

Chia sẻ đôi điều về Toán Song Ngữ Tiểu Học, chủ biên TS. Đỗ Viết Tuân mong muốn bộ sách sẽ là một nguồn tham khảo hữu ích để học sinh tiểu học phát triển đồng thời khả năng toán học và khả năng ngôn ngữ.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều bộ sách toán tiếng Anh của Mỹ, Singapore, nổi bật có thể kể đến cuốn Đánh Thức Tài Năng Toán Học của Terry Chew.

Tuy nhiên bộ sách Toán Song Ngữ Tiểu Học khác biệt với những cuốn sách từ nước ngoài ở điểm sách được biên soạn phù hợp với chương trình học và tư duy của học sinh Việt Nam, giúp các em phát triển khả năng một cách thuận lợi nhất.

Toán song ngữ lớp 5

Toán song ngữ lớp 5

Đội ngũ biên soạn cuốn sách gồm những thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy toán và tiếng Anh cho bậc tiểu học, tất cả đã nghiêm túc nghiên cứu, tìm tòi suốt hơn 1 năm để hoàn thành bộ sách.

Trong thời điểm xu hướng học toán tiếng Anh ngày càng phổ biến như hiện nay thì Toán Song Ngữ Tiểu Học sẽ là bộ sách tham khảo hữu ích cho các bạn học sinh tiểu học và các bậc phụ huynh.

Sách phù hợp để nâng cao khả năng toán học – ngôn ngữ, đồng thời cũng giúp học sinh ôn tập để tham gia các cuộc thi toán tiếng Anh phổ biển như SASMO, IMAS, APMOPS, IMSO, MYTS, tham dự các kì tuyển sinh vào lớp 6 tại trường song ngữ, trường quốc tế. 

Lễ ra mắt sách

Lễ ra mắt sách

Tại buổi lễ ra mắt, những thắc mắc của phụ huynh về bộ sách cũng như về phương pháp dạy toán cho con cũng được trao đổi và giải đáp chi tiết bởi các tác giả giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục.

Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp dạy toán phát triển năng lực, phụ huynh có thể đón chờ những ấn phẩm mới nhất trong bộ sách Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học và Toán Song Ngữ Tiểu Học. Hiện Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học lớp 1, lớp 2 và Toán Song Ngữ lớp 5 đã có mặt trên hệ thống phân phối sách của Sigma Books. 

>>> Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 1

>>> Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 2

>>> Bài tập theo chủ đề Toán Song Ngữ Lớp 5