• Trang chủ
  • Tin tức
  • Tài liệu luyện thi đại học môn toán - tất cả nằm trong bộ sách này

Tài liệu luyện thi đại học môn toán - tất cả nằm trong bộ sách này

25/04/2020 Đỗ Viết Tuân

Tài liệu luyện thi đại học môn toán là phần được rất nhiều bạn thí sinh lớp 12 quan tâm. Bên cạnh kiến thức từ sách giáo khoa, vở ghi trên lớp thì tài liệu luyện thi đại học môn toán sẽ giúp bạn mở mang tư duy, học và ôn thi một cách hiệu quả hơn. Điều quan trọng là bạn cần sáng suốt lựa chọn những tài liệu tốt, phục vụ quá trình học tập của mình 

Tài liệu luyện thi đại học môn toán gồm những gì?

Tổng hợp kiến thức ngắn gọn và công thức cần nhớ

Sau khi học hết chương trình THPT, điều bạn cần làm là tổng hợp và cô đọng lại những kiến thức quan trọng nhất. Bởi trong đề thi toán tập trung vào chương trình lớp 12, nhưng lại đề cập đến rất nhiều phần khác nhau, xuyên suốt kiến thức 3 năm THPT. 

Với giới hạn rộng như vậy, tổng hợp công thức một cách ngắn gọn sẽ giúp bạn hiểu bản chất, dễ ghi nhớ hơn. Bạn có thể tự làm tài liệu tổng hợp, hoặc tham khảo các nguồn uy tín trên mạng, các sách tham khảo.

Các dạng toán thường gặp trong đề thi và cách giải

Thêm một tài liệu luyện thi đại học môn toán mà học sinh nào cũng cần: đó là tài liệu tổng hợp dạng toán, bài toán mẫu và cách giải. Hãy tìm kiếm các dạng toán thường gặp trong đề thi, liệt kê các bước giải bài toán đó và học thuộc. Việc này sẽ giúp bạn phản xạ nhanh với bất cứ câu hỏi nào trong đề, tránh được việc giải thiếu bước, tối ưu thời gian làm bài.

Để có được tài liệu luyện thi đại học môn toán này, bạn nên tham khảo những cuốn sách luyện thi theo chuyên đề uy tín. Sách sẽ đưa ra những ví dụ cụ thể để bạn hiểu và áp dụng vào làm bài.

Đề thi tham khảo

Luyện đề là một bước vô cùng cần thiết để bạn làm quen với áp lực thời gian thực tế, cải thiện điểm số hiệu quả. Đề tham khảo chính là tài liệu luyện thi đại học môn toán cần có, đặc là trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho kì thi.

Hiện nay các đề thi năm trước có thể dễ dàng tìm thấy trên internet. Nếu không có sự thay đổi nào từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, đề thi toán các năm gần đây thiên về hình thức trắc nghiệm. Ôn theo đề năm trước giúp bạn hiểu rõ cấu trúc đề thi, phổ điểm, độ khó dễ, từ đó bạn nên điều chỉnh cách luyện thi của mình để có thể chọn đáp án đúng trong thời gian nhanh nhất.

Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo các đề thi riêng của từng trường cao đẳng - đại học, đề thi được soạn bởi các thầy cô có kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, luyện thi. Làm càng nhiều đề, bạn càng tạo phản xạ cho trí óc, quen dần với áp lực phòng thi và trở nên tự tin hơn khi bước vào kì thi chính thức.

Sách tổng hợp tài liệu luyện thi đại học môn toán

Một bộ sách tổng hợp đầy đủ tài liệu luyện thi đại học môn toán - bạn đã sẵn sàng khám phá?

Sigma Books giới thiệu với các bạn học sinh bộ sách dành riêng cho học sinh lớp 12, gồm hai cuốn Giải Tích và Hình Học, mỗi cuốn gồm các chủ đề quan trọng nhất thường xuyên xuất hiện trong đề thi. 

Đặc biệt, sách sẽ tổng hợp sẵn các kiến thức cần nhớ một cách cô đọng nhất, đưa ra các dạng toán thường gặp trong đề thi và cung cấp đề thi giúp bạn ôn luyện hiệu quả. Chúc các bạn tự tin bứt phá điểm số với hai cuốn sách này.

Tham khảo thêm:

Bài giảng ôn thi THPT Quốc gia theo chủ đề Giải tích 12

Chuyên đề hình học không gian

- Những sai lầm mà người học toán hay mắc phải