• Trang chủ
  • Tin tức
  • Toán nâng cao lớp 2 có bài giảng - sách dành cho phụ huynh hướng dẫn con học tại nhà

Toán nâng cao lớp 2 có bài giảng - sách dành cho phụ huynh hướng dẫn con học tại nhà

08/06/2020

Cùng Sigma Books tìm hiểu một số phương pháp dạy toán lớp 2 cho bé và sách toán nâng cao lớp 2 có bài giảng - một công cụ hữu ích giúp phụ huynh cùng con học tập tốt. Các giáo viên cũng có thể tham khảo cuốn sách để làm mới phương pháp dạy của mình.

"4 không" giúp phụ huynh dạy toán lớp 2 cho bé hiệu quả

Không lơ là việc học của con

Đối với các bé tiểu học thì việc học không chỉ của riêng mình bé, đó còn là hành trình phụ huynh phải đồng hành, theo sát. Con học gì trên lớp bố mẹ đều nên theo dõi và nắm được. Điều quan trọng nhất là rèn luyện nếp học cho bé từ sớm, và lớp 1, lớp 2 chính là thời gian tốt nhất để hình thành thói quen đó.

Bố mẹ nên quy định thời gian học ở nhà của con, tạo thói quen ôn bài cũ, chuẩn bị bài mới, làm bài tập đầy đủ và cẩn thận. Phụ huynh cần kèm cặp trẻ thường xuyên và kiểm tra kết quả của con.

Không ép con học thêm nhiều

Chỉ nên cho con học vừa phải, cân bằng thời gian học tập, vui chơi, sinh hoạt chứ không bắt ép con học nhiều. Mức độ yêu thích và tư duy môn toán của mỗi bạn nhỏ là khác nhau. Nếu bé yêu thích, đam mê và học toán tốt, bố mẹ có thể xem xét cho con học thêm các lớp phát triển khả năng. Nếu bé chỉ ở mức trung bình, thậm chí gặp khó khăn với toán thì cần tìm cách cải thiện, không nên ép con học quá mức sẽ càng gây phản tác dụng.

Không nóng giận la mắng

Một sai lầm thường gặp của phụ huynh khi dạy con học tại nhà là quát mắng nặng lời, khiến trẻ hoảng sợ, mất tự tin và thậm chí trở nên ghét việc học. Mặc dù không phải phụ huynh nào cũng là những nhà sư phạm chuyên nghiệp, nhưng chúng ta vẫn nên hiểu rằng lời nói có sức ảnh hưởng rất lớn, cần hạn chế những lời gây tổn thương cho bé. 

Hãy để việc học toán trở nên nhẹ nhàng hơn, coi đó như một hành trình khám phá, cần sự kiên nhẫn, sáng suốt ở cả phụ huynh và trẻ.

Không quá đặt nặng thành tích

Điểm toán ở lớp phản ánh khả năng của bé, nhưng không phải là tất cả. Thay vì hỏi con "Hôm nay được mấy điểm?" thì phụ huynh có thể hỏi "Hôm nay con học toán đến bài nào? Con học có vui không? Có gì mới con kể xem nào?" Những câu hỏi khơi gợi trên giúp bé nhớ lại kiến thức được học, đồng thời không bị áp lực điểm số.

Nếu con bị điểm kém, thay vì trách mắng, hãy bình tĩnh tìm hiểu lý do và cùng con chữa bài. Nếu sai lầm lặp đi lặp lại nhiều lần mà bé vẫn không sửa được, phụ huynh nên tìm hiểu thêm về kiến thức đó, hoặc trò chuyện cùng giáo viên để cải thiện tình hình. 

Sách toán nâng cao lớp 2 có bài giảng

Trong quá trình kèm cặp con học toán tại nhà thì phụ huynh thường gặp khó khăn ở phần phương pháp, nghĩa là không biết giảng giải một cách có hệ thống, không biết giải thích thế nào để con hiểu. Vậy thì cuốn sách dưới đây sẽ hỗ trợ bạn một cách hiệu quả.

Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 2 là cuốn sách gồm những bài toán từ cơ bản đến nâng cao, dành cho các bé có lực học từ đại trà đến khá giỏi. Sách đưa ra các bài toán nhằm phát triển tư duy độc lập và đặc biệt là tư duy sáng tạo của học sinh lớp 2.

Về phần cơ bản, sách vẫn bám sát các nội dung của chương trình lớp 2 hiện nay: bảng cửu chương, phân số, phép cộng trừ trong phạm vi 1000. các bài toán thực tế...

Phần toán nâng cao lớp 2 có bài giảng gồm giải toán tương tự bài toán trước đó, giải bài toán đặc biệt hóa của bài toán đã cho, đặt đề bài cho bài toán đã có lời giải...

Đặc biệt, sách có phần giới thiệu chủ đề, phương pháp và định hướng để phụ huynh có thể dựa vào đó cùng con học tập. Bên cạnh đó các bài toán mẫu, bài giải mẫu sẽ giúp phụ huynh hiểu rõ hơn trước khi giảng giải cho con. 

Ngoài ra, để việc học toán trở nên hấp dẫn hơn, đội ngũ biên tập đã trình bày sách với nhiều hình minh họa và màu sắc, kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của bé.

Đọc thử Khơi Nguồn Sáng Tạo Lớp 2 - sách toán nâng cao lớp 2 có bài giảng.